Chụp ảnh sự kiện là một công việc đòi hỏi sự tập trung và kỹ năng của những người làm nghề nhiếp ảnh. Để tạo ra những bức ảnh đẹp và ấn tượng, không chỉ cần phải có kỹ năng chụp ảnh mà còn phải biết cách tạo ra không khí và cảm xúc trong các bức ảnh. Vậy làm thế nào để chụp được những bức ảnh sự kiện đẹp ngất ngây? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Dịch vụ chụp ảnh sự kiện

Bạn đang có sự kiện quan trọng của cuộc đời mà chưa biết nên chụp ảnh như thế nào hoặc thuê thợ chụp ảnh ở đâu? Bạn được sếp giao tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ chụp ảnh cho sự kiện sinh nhật công ty sắp tới mà chưa tìm được? Đừng lo lắng! Hãy để picture.vn giúp bạn lưu lại mọi khoảnh khắc với dịch vụ chụp ảnh sự kiện uy tín.

Picture.vn cung cấp các gói chụp sự kiện đa dạng, cụ thể:

– Chụp ảnh sự kiện cá nhân như ngày tốt nghiệp, sinh nhật.
– Chụp ảnh sự kiện cưới
– Chụp ảnh sự kiện công ty, doanh nghiệp
– Chụp ảnh hội nghị, hội thảo
– Chụp ảnh sinh nhật công ty
– Chụp ảnh liên hoan công ty
– Chụp ảnh sự kiện ra mắt sản phẩm
– Họp báo

Báo giá chi tiết

Chụp ảnh tiệc sinh nhật cá nhân

Chụp ảnh sự kiện cưới hỏi Basic – Chụp tại địa điểm của khách hàng

Chụp ảnh sinh nhật, liên hoan tổng kết công ty

Chụp ảnh hội thảo, hội nghị, họp báo công ty

Chụp ảnh lễ khai trương, khởi công, ra mắt sản phẩm mới Basic – Chụp tại địa điểm của khách hàng

Lợi ích của khách hàng khi chọn chúng tôi

Được sở hữu những bức ảnh với chất lượng tốt:

– Thiết bị chụp ảnh: 5D Mark III, 5D Mark II, đa dạng các loại lens

– Thiết bị khác: hệ thống đèn, phông nền, phụ kiện đầy đủ và sinh động

– Được nhận toàn bộ file ảnh gốc: 240- 350 files

– Được hỗ trợ chỉnh sửa 1 album ảnh sự kiện : 25-35 file ảnh

– Được giảm giá 10- 15% nếu sử dụng đồng thời 2 máy chụp ảnh

Chụp ảnh cho các sự kiện khác hoàn toàn các loại hình nhiếp ảnh khác. Dù chụp một bữa tiệc tối, lễ hội âm nhạc, đám cưới hay một hội thảo, thì việc chụp ảnh cũng gặp rất nhiều khó khăn. Hãy chú ý tới những lời khuyên cách chụp ảnh sự kiện này vào lần tới bạn chụp cho một hội thảo, đám cưới, buổi hòa nhạc hay một sự kiện nào khác.

Ảnh chụp sự kiện ra mắt viện thẩm mỹ

Mang đúng dụng cụ chụp ảnh sự kiện

Ống kính

Bộ phận quan trọng nhất của buổi chụp hình là ống kính, bạn nên để khẩu độ nhanh, nên là f/2.8 hoặc nhanh hơn. Đừng vội hoảng loạn: dù ống kính tele có thể hơi đắt ở khẩu độ ấy, bạn vẫn có thể mua được một số ống kính tốt với giá chỉ bằng một phần nhỏ của ống kính tele.

Đối với máy Canon và Nikon, nên chọn 24-70 f/2.8 và 70-200 f/2.8. Đây là hai ống kính tuyệt vời cho ra đời những bức ảnh sắc nét, chế độ thiếu sáng tốt và lấy nét nhanh.  Hai ống kính cũng khá là đắt.

Cá nhân tôi thì tôi dùng loại 70-200 với những bức đời thường, sau đó dùng góc chụp rộng 17-40 và đèn flash để được một bức khác biệt đôi chút. Góc chụp rộng thì hơi chậm (f/4) nhưng với với độ nhạy sáng của máy Canon full-frame của tôi thì đây không phải là vấn đề lớn.

Một số loại ống kính khác để chụp ảnh sự kiện (cho máy Canon) là 16-35 f/2.8, 50mm (f/1.8, f/1.4 hay f/1.2) và 85mm (cũng nằm trong khoảng f/1.8 đến f/1.2). Tốc độ ống kính càng nhanh thì giá càng cao!

Tùy vào sự kiện, bạn cũng có thể thấy ống kính mắt cá cũng có thể gây bạn bất ngờ, hay với đám cưới, ống kính macro cũng có thể giúp bạn chụp được những khoảnh khắc thân mật mà các ống kính khác có thể lỡ mất.

Thân máy

Nếu bạn chụp cho những sự kiện ánh sáng thấp và muốn giữ ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ cần đến một máy ảnh hoạt động tốt với cài đặt ISO cao, trong khoảng 1600 – 12800 hoặc cao hơn. Đây chính là điểm các dòng máy rẻ tiền hơn bộc lộ nhược điểm.

Tôi khuyên bạn nên dùng máy ảnh full-frame nếu bạn có thể mua được – kích thước cảm ứng càng cao, càng chụp được nhiều ánh sáng. Các dòng máy mới của Canon, Sony và Nikon có thể hoạt động tốt với ISO cao, cho ra những bức ảnh đẹp, ít bị nhiễu, kể cả ở độ ISO 6400 hay cao hơn.

Ảnh chụp sự kiện ra mắt bài hát

Đèn flash

Với một số sự kiện, bạn sẽ cần dùng tới đèn flash. Chụp ảnh với đèn flash là một kĩ năng chụp ảnh hoàn toàn khác, vượt xa cả phạm vi của bài viết này (có thể tìm hiểu thêm tại bài viết này). Nếu có thể, tôi vẫn thích chụp với ánh sáng sẵn có, nhưng tôi cũng thích khả năng sáng tạo vô vàn của đèn flash, và đôi lúc bạn cũng cần dùng tới nó để có thể chụp được ảnh.

Nếu bạn dùng đèn flash, hãy đảm bảo bạn biết cách dùng nó, và đầu tư vào một hộp đen flash hay các thứ tương tự để tránh cho ra các bức ảnh với ánh sáng mạnh như đèn pha ô tô. Các bức tường sẽ là trợ thủ đắc lực của bạn nếu bạn biết cách hắt ánh sáng. Tôi cũng khuyên bạn nên tìm hiểu khả năng sáng tạo vô vàn của kĩ thuật đồng bộ đèn flash với tốc độ màn trập chậm.

Với những sự kiện mang tính chất nghiêm túc, trang trọng, tôi khuyên bạn nên có một người giúp bạn thay ống kính, và nếu bạn đủ dũng cảm chụp cho một đám cưới, bạn sẽ cần mang thiết bị dự phòng cho tất cả mọi thứ, từ thẻ nhớ cho đến ống kính. Còn bây giờ, hãy đến với mục các nút trên máy ảnh nào.

Cài đặt máy ảnh

Đầu tiên, bạn sẽ cần chụp ảnh dưới định dạng RAW. Nếu bạn chụp ảnh tại một sự kiện mà thời gian quan trọng hơn định dạng tập tin và bạn phải chụp nhanh nhất có thể, thì RAW và JPEG là hai lựa chọn tốt, nhưng tôi khuyên bạn nên để ở định dạng RAW để sau đó có thể điều chỉnh căn bằng trắng.

Ánh sáng tại sự kiện có thể gây ra những tình huống dở khóc dở cười, khiến mặt người chuyển màu xanh lá cây hay hồng, nhưng nếu bạn chụp dưới định dạng RAW bạn có thể sửa lại sau. Hãy đọc bài viết hướng dẫn của tôi về cân bằng trắng tại đây.

Tiếp theo, tôi khuyên bạn nên chụp ở chế độ ưu tiên khẩu độ hay chế độ chỉnh bằng tay. Nếu mức độ ánh sáng thấp, hãy mở khẩu độ và tăng độ ISO. Bạn có thể sửa lỗi nhiễu ảnh trong công đoạn chỉnh sửa –  nhưng bạn không thể sửa lỗi ảnh mờ do tốc độ màn trập chậm.

Nên để tốc độ màn trập nhanh hơn 1/60 của một giây để tránh các lỗi mờ ảnh tạo ra bởi sự chuyển động của người (trừ khi đó là kiểu ảnh bạn muốn chụp), có nghĩa là bạn nên chụp với loại f/2.8 và độ ISO là 6400 hoặc cao hơn.

Nếu bạn chụp cho một sự kiện thể thao nơi mà mọi hoạt động diễn ra rất nhanh, thì bạn nên chụp ở chế độ ưu tiên khẩu độ, cho phép bạn chụp ảnh tĩnh với tốc độ màn trập cao. Đương nhiên bạn cần rất nhiều ánh sáng để chụp được loại ảnh này.

Arnh chụp sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Để ý phép lịch sự khi chụp

Điều đầu tiên cần nhớ là bạn không phải trung tâm chú ý của sự kiện bạn đang chụp. Đương nhiên là bạn ở đó để ghi lại các khoảnh khắc, nhưng bạn sẽ không muốn là người thợ chụp ảnh cản đường xuất hiện trong mọi khoảnh khắc đâu.

Với một số sự kiện, có những luật lệ nghiêm khắc quản lý thợ chụp ảnh. Tại các liên hoan âm nhạc, thường có luật “ba bài và ra ngoài” – nghĩa là bạn được đứng giữa khán giá và người biểu diễn trong ba bài hát đầu tiên và sau đó bạn phải ra tránh ra. Tại các buổi diễn lớn, fan cuồng thường đứng đợi rất lâu để được đứng hàng đầu, và họ sẽ không muốn nhìn gáy bạn trong suốt buổi diễn đâu.

Với các sự kiện như đám cưới, một số kiểu ảnh bạn bắt buộc phải chụp, nhưng bạn cũng cần nhớ phải lịch sự và bình tĩnh. Đây không phải là ngày của bạn – mặc dù bạn là người chịu trách nhiệm nếu bạn không chụp được những bức ảnh mà cô dâu muốn!

Với những sự kiện khác, cứ làm theo bản năng của bạn. Hòa vào cùng mọi người và xem bạn chụp được gì. Bạn có thể xem thêm cách chụp ảnh quảng cáo món ăn để có những thước phim đẹp.

Tìm kiếm khoảnh khắc đẹp

Chụp ảnh sự kiện, đối với tôi, là chụp lại những khoảnh khắc. Nếu bạn chụp cho một bữa tiệc, đây là khoảng thời gian mọi người cười đùa, nói chuyện với nhau. Với buổi diễn ca nhạc, đó là khi ban nhạc nói chuyện cùng khán giả. Tại một đám cưới, đó là hình ảnh người thân xúc động rơi lệ hay cái nhìn trộm giữa cặp đôi hạnh phúc.

Những khoảnh khắc này tạo ra những bức ảnh đẹp mà ai cũng muốn chiêm ngưỡng. Bạn cần tập trung cao độ và luôn để ý tới những gì xảy ra xung quanh. Với những sự kiện như đám cưới khi mà có những khoảnh khắc quan trọng, bạn cần chuẩn bị kĩ càng trước đó và sắp xếp mọi thứ trước để không lỡ khoảnh khắc đó.

Trên đây là những thông tin cần thiết về dịch vụ chụp ảnh sự kiện, Những thông tin được liệt kê bên trên hoàn toàn có thể áp dụng để chụp ảnh sự kiến đám cưới, chụp ảnh sự kiện sinh nhật, chụp ảnh sự kiện doanh nghiệp,…