Cách chụp ảnh quảng cáo thời trang đẹp ngất ngây

Cách chụp ảnh quảng cáo thời trang đẹp ngất ngây

Chụp ảnh quảng cáo thời trang là một lĩnh vực đầy thử thách, cần sự kết hợp giữa những yếu tố cơ bản của nhiếp ảnh như phơi sáng, bố cục, chiếu sáng cùng với sức sống và năng lượng của người mẫu và trang phục của họ.

Ai nói chụp ảnh thời trang chỉ tập trung vào quần áo? Nếu không có kiến thức đúng về độ phơi sáng, việc chiếu sáng, cách bố trí và chụp ảnh, thậm chí những bộ quần áo ấn tượng nhất cũng có thể trở nên ngớ ngẩn và không có sức sống khi in catalog hoặc tải lên mạng.

Trong hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ học cách chụp ảnh đẹp thời trang ấn tượng bắt được cả vẻ ngoài và cảm xúc của người mẫu cùng trang phục. Dù chụp trong studio hay chụp ngoài trời, hãy đọc và học cách để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Bạn mới làm quen với nhiếp ảnh? Chụp ảnh thời trang đòi hỏi bạn hiểu được những nguyên tắc cơ bản của chụp ảnh kĩ thuật số như phơi sáng hay cách bố cục. Trước khi bắt đầu, bạn cần tìm hiểu cách làm chủ chiếc máy ảnh kĩ thuật số của mình.

Ảnh chụp quảng cáo váy tầng

Những điều cơ bản của chụp ảnh thời trang

Nếu đã quen với việc tự chỉnh máy ảnh kĩ thuật số, bạn sẽ không gặp bất kì khó khăn nào khi điều chỉnh để các cài đặt cơ bản để phù hợp với chụp ảnh thời trang. Vì đối tượng chụp hiếm khi di chuyển, nhiều nhiếp ảnh gia cảm thấy chụp ảnh quần áo tương đối dễ dàng.

Chụp ảnh thời trang thường diễn ra ở hai địa điểm chính: trong nhà (ở studio hay một môi trường thú vị nào đó) hoặc bên ngoài. Chụp ảnh ngoài trời thường khó hơn chụp trong nhà vì sự ảnh hưởng của thời tiết buộc nhiếp ảnh gia cẩn thận hơn trong điều chỉnh máy ảnh.

Trái với những gì mọi người thường nghĩ, bạn không cần tới một thiết bị chiếu sáng hoành tráng để chụp được ảnh đẹp. Nếu là người mới bắt đầu và bạn chỉ có ngân sách hạn hẹp, bạn vẫn có thể chụp ảnh chỉ với một chiếc đèn và hai dụng cụ phản chiếu.

Dụng cụ chụp ảnh thời trang

Bạn không cần một bộ dụng cụ to để chụp ảnh thời trang, nhưng chắc chắn bạn cần có một chiếc máy ảnh kĩ thuật số chất lượng cao. Trừ khi bạn định chụp theo phong cách ảnh raw mà được sử dụng trong quảng cáo của American Apparel, hãy đảm bảo rằng bạn có một chiếc máy ảnh DSLR tốt.

Ảnh cần được chụp với độ phân giải cao, vậy nên số megapixel của máy ảnh được coi trọng hơn khi chụp ảnh thời trang so với chụp ảnh đường phố hay ảnh nghệ thuật.

Dù vài nhiếp ảnh gia tin tưởng sử dụng máy film, đừng để bị ảnh hưởng nếu bạn chỉ có máy kĩ thuật số. Những máy DSLR hiện đại chụp ảnh thời trang tốt hơn hầu hết các loại máy film, và nếu bạn có một ống lens phù hợp, máy DSLR nào cũng sẽ chụp được những bức hình chất lượng.

Để chụp ảnh thời trang, điều quan trọng nhất là sở hữu ống lens chuẩn. Nếu bình thường bạn là một nhiếp ảnh gia chụp phong cảnh hay thể thao,hãy bỏ ống lens zoom đi và thay vào đó là ống kính tele có góc rộng tới trung bình mà có thể điều chỉnh từ 15-55 milimet.

Những ống lens tốt cho chụp ảnh thời trang gồm các loại 18-55, 17-40, và 16-50 với khẩu độ nhanh. Bạn cũng nên có một ống lens với tiêu điểm cố định là 50mm với khẩu độ nhanh – khoảng từ 1.2-1.8 – cho những kiểu ảnh ánh sáng tối.

Là người mới bắt đầu, bạn không cần mua thêm những thiết bị đèn flash. Để chiếu sáng, hãy gắn một cặp đèn halogen 500W và 2 thiết bị phản chiếu để tán ánh sáng đều khắp studio.

Bạn muốn trở thành một nhiếp ảnh gia thời trang chuyên nghiệp chứ? Hãy tìm hiểu thêm về các thiết bị và kĩ thuật mà một nhiếp ảnh gia thời trang cần đến.

Ảnh chụp quảng cáo váy dự tiệc

Kĩ thuật chụp ảnh thời trang

Nếu bạn thường chụp phong cảnh hay đường phố, bạn sẽ thấy những kĩ thuật dùng trong chụp ảnh thời trang đặc biệt đơn giản, chỉ cần chú ý việc chiếu sáng cũng như khâu chuẩn bị. Nhiều nhiếp ảnh gia để ống lens ở chế độ tự động khi chụp trong studio. Vì khoảng cách giữa máy ảnh và người mẫu thường được duy trì trong suốt buổi chụp, chế độ tự động sẽ chính xác hơn việc tự chỉnh.

Sau khi cài đặt độ phơi sáng, đã đến lúc chụp hình. Bạn có thể giữ nguyên ISO, tốc độ màn trập, khẩu độ trong suốt buổi chụp. Một vài nhiếp ảnh gia còn cài đặt tự động cho chế độ phơi sáng. Điều còn quan trọng hơn khẩu độ và sự tập trung là chiếu sáng. Không có ánh sáng và cường độ phù hợp, kể cả nhiếp ảnh gia giỏi nhất cũng không thể chụp được những bức hình đẹp.

Hãy đọc về cách chiếu sáng studio cho những buổi chụp ảnh thời trang. Từ chụp trong studio tới chụp ngoài trời, bạn sẽ học được cách định hình ánh sáng để cho ra những bức ảnh thời trang tuyệt vời nhất.

Chụp ngoài trời

Không phải tất cả ảnh thời trang đều được chụp trong studio. Từ catalog đến lịch, nhiều bức ảnh được chụp ngoài trường và thường ở những địa điểm độc đáo như bãi biển hay đô thị. Nếu đã quen chụp ảnh phong cảnh, bạn sẽ nhanh chóng quen với chụp ảnh thời trang ngoài trời. Ảnh chụp ngoài trời thường đòi hỏi khắt khe hơn so với chụp trong studio vì bạn không thể kiểm soát hoàn toàn được ánh sáng.

Bạn có muốn học cách chụp những bức hình đẹp ở bãi biển hay trong thành phố không? Hãy tìm hiểu về chụp ảnh thời trang với ánh sáng tự nhiên để học những kĩ năng và kĩ thuật được sử dụng khi chụp với ánh sáng yếu, ban ngày và buổi tối.

Chụp ảnh quảng cáo váy tầng xếp ly

Chỉnh sửa ảnh

Rất hiếm những bức ảnh thời trang được công khai mà không qua bước chỉnh sửa. Các nhiếp ảnh gia đều cần đến Adobe Photoshop để xóa những vết bẩn, chỗ nhàu và để làm những bức ảnh quá sáng trông tự nhiên hơn.

Kể cả khi bạn phản đối việc phun màu hay các thao tác khác, biết cách sử dụng Photoshop sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đánh giá ánh sáng, màu sắc để tạo ra những bức ảnh nổi bật, thu hút nhiều sự chú ý.

Hãy học cách sử dụng Adobe Photoshop CC để sửa màu, độ phơi sáng, cắt ảnh để cải thiện bố cục cũng như loại bỏ những khuyết điểm trong bức ảnh.

 

Tìm hiểu thêm về chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang là một lĩnh vực khó khăn nhưng đáng theo đuổi đối với những nhiếp ảnh gia có khả năng sáng tạo và đạo đức nghề nghiệp để thành công. Các nhãn hiệu và các tạp chí thời trang luôn cần làm việc với các nhiếp ảnh gia.

Hãy tìm hiểu thêm về các thiết bị cần có để được chụp những bức ảnh thời trang nổi bật, khám phá các kĩ thuật đã được kiểm chứng giúp cải thiện ảnh chụp.
Trên đây là cách chụp ảnh thời trang đẹp lộng lẫy và chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Related Posts