Ngày nay, các thiết bị được tích hợp rất nhiều chức năng, trong đó có chức năng ghi hình, quay phim. Tuy nhiên, không phải ai dùng các thiết bị ấy cũng có thể biên tập được một video chuyên nghiệp. Trong bài viết này picture.vn sẽ giới thiệu đến các bạn dịch vụ biên tập video đang hot hiện nay.

Biên tập video là gì?

Biên tập video là một quy trình xử lý và sắp xếp lại các đoạn phim ngắn để ra một sản phẩm mới. Việc biên tập video là một công đoạn trong quá trình hậu kỳ. Những thao tác hậu kỳ khác bao gồm titling, xử lý màu sắc, biên tập âm thanh,…

biên tập video là gì?

Vì sao cần biên tập Video ?

Biên tập video giúp loại những phân cảnh không mong muốn. Đó là các phân cảnh quay bị rung giật, không đúng khuôn hình hay không chứa câu hình phù hợp, câu hình chưa đủ. Đây là thao tác đơn giản và phổ biến nhất trong việc biên tập video. Chất lượng nhiều video được cải thiện đáng kể bằng cách này.

Chọn những phân cảnh tốt nhất: Khi quay phim, bạn có thể thấy không ưng những đoạn bạn đã quay nên quay đi quay lại nhiều lần. Vì vậy, khi biên tập, bạn phải chọn phân đoạn tốt nhất về cả nội dung và chất lượng hình ảnh.

Tạo ra sự mượt mà: Khi bạn quay lại video đều có mục đích là kể lại câu chuyện hoặc có những thông điệp mang đến cho người xem. Vì vậy, biên tập giúp video của bạn mềm mượt, kể câu chuyện rõ ràng và có cảm xúc hơn.

Bạn có thể thêm các hiệu ứng, thêm âm thanh, thêm nhạc nền cho video, tạo cho video cảm xúc, có sức truyền cảm hơn. Các yếu tố phụ này tạo ra những dấu ấn cảm xúc đặc biệt trong lòng khán giả. Một biên tập viên giỏi là truyền cảm xúc, truyền thông điệp, thổi hồn cho những video để nó đẹp hơn, thật hơn và đi vào lòng khán giả dễ hơn.
Đây là công việc đòi hỏi kỹ năng và sự nhạy bén.

Vì vậy, cần có những người chuyên nghiệp để làm. Từ đó dịch vụ biên tập video ra đời.

Phần mềm biên tập video

Phần mềm biên tập video trên PC

Biên tập video bằng phần mềm trên máy tính tạo sự chuyên nghiệp và mức độ hoàn thiện co cho video. Picture studio tổng hợp lại một số phần mềm chỉnh suẩ video chuyên nghiệp trên máy tính:

Phần mềm biên tập video trên điện thoại

Hiện nay có nhiều phần mềm biên tập video trên điện thoại miễn phí, tuy nhiên một số phần mèm bị giới hạn tính năng và cần phải trả phí để mở khóa tính năng. Bên dưới là mốt số phần mềm hổ trợ biên tập video trên điện thoại phổ biến:

  1. Phần mềm chỉnh sửa video FilmoraGo
  2. Phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại VivaVideo
  3. Phần mềm chỉnh sửa video Videorama Video Editor
  4. Phần mềm chỉnh sửa video iMovie
  5. Phần mềm chỉnh sửa video Magisto Video Editor & Maker

Dịch vụ biên tập video picture.vn

Dịch vụ biên tập video picture.vn mang đến cho bạn những thước phim đạt và vượt qua những yêu cầu của bạn. Picture Studios có đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, luôn sáng tạo những cách để người xem hiểu được câu chuyện bạn muốn kể, nắm rõ được thông điệp bạn muốn truyền tải.

Dịch vụ biên tập video

Picture Studios sẽ mang đến cho bạn những video đầy màu sắc với âm thanh sống động, thấm đẫm cảm xúc và hương vị cuộc sống.

Bên cạnh yếu tố con người, studio của picture.vn có các trang thiết bị phục vụ biên tập hiện đại và chuyên nghiệp như máy tính cấu hình cao, các phần mềm dựng video mới nhất, các thiết bị nghe nhìn, hệ thống âm thanh… Những thiết bị này hỗ trợ đắc lực cho biên tập, sáng tạo những video đầy màu sắc.

Phong cách làm việc chuyên nghiệp, đúng giờ. Picture Studios sẽ giao video cho bạn đúng hoặc sớm hơn thời gian đã hẹn, không làm mất thời gian của bạn.

Ngoài ra, picture.vn có các gói dịch vụ giá rẻ, khuyến mãi. Bạn có thể lựa chọn các gói tùy khả năng tài chính, picture.vn sẽ làm bạn hài lòng. Ngoài biên tập video, picture.vn còn có các dịch vụ quay phim chuyên nghiệp, dịch vụ chụp ảnh đẹp phục vụ nhu cầu của bạn.