Dịch vụ dựng phim trường ảo

Khi xem phim bom tấn, bạn luôn thắc mắc tại sao họ làm được những kĩ xảo, những hình ảnh kì vĩ, những nhân vật lạ lùng, những con vật to lớn như thế. Đó chính là giải pháp phim trường ảo mang đến cho bạn những thước phim “ảo mà thật”

Phim trường ảo là gì?

Phim trường ảo là kỹ thuật pha trộn giữa hình ảnh thật và hình ảnh ảo, một số cảnh thật với không gian xung quanh được tạo ra bằng máy tính. Những hình ảnh này là ảo nhưng mang lại cảm giác vô cùng thật cho người xem.

Phim trường ảo cho ra một sản phẩm kết hợp từ tín hiệu hình ảnh thật với hình ảnh được tạo ra bằng sự tưởng tượng, dàn dựng nhờ sự hỗ trợ của máy tính trong thời gian thật. Tín hiệu “ảo” là hình ảnh các không gian theo ý đồ nội dung đã có. Thông thường, các phim trường ảo thường sử dụng phông màu xanh.

dựng phim trường ảo

Lợi ích của phim trường ảo

Phim trường ảo giúp chúng ta thuận tiện sản xuất các bộ phim, các chương trình truyền hình, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn mà không làm chất lượng hình ảnh giảm đi.

Khi bạn làm phim trường thật cần có thời gian từ 15-20 ngày, cần nhiều người và kinh phí làm ra phim trường thật không hề nhỏ. Còn đối với phim trường ảo, bạn không cần có quá nhiều người làm, thời gian thiết kế dựng đồ họa 3D chỉ 5 – 7 ngày. Điềunày giúp giảm chi phí cho phim và tiết kiệm được số tiền không nhỏ.

Ngoài ra, phim trường ảo còn giúp cho hình ảnh được lung linh, sống động hơn, không gian hình ảnh được mở rộng hơn về chiều sâu. Tuy ảo mà người xem sẽ nghĩ đó là thật và sống động đến từng chi tiết.

Phim trường ảo không chịu tác động của yếu tố khách quan như mưa nắng, thời tiết, địa hình… Điều đó làm tiến độ công việc được đảm bảo.

Khâu hậu kỳ có thể thay đổi bối cảnh phim dễ dàng để phù hợp với ý tưởng ban đầu.

Phim trường thực tế ảo còn giúp gia tăng sự sáng tạo và tạo nên những điều mới mẻ đặc biệt.

Hiện nay, một số chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam, một số chương trình cũng đã sử dụng trường quay ảo như Chuyển động 24h.. Những tiến bộ này đã mang đến một diện mạo mới hoàn toàn cho các chương trình.

dựng phim trường ảo

Hệ thống phim trường ảo

Một hệ thống camera được kết hợp với hệ thống định vị để cung cấp cho máy tính thông tin về vị trí và sự chuyển động của camera. Hình ảnh được bắt từ camera sẽ được quy định là hình lớp trước và hình ảnh đồ họa được tạo từ máy tính sẽ được gọi là hình lớp sau.

Sau đó, hình lớp trước và hình lớp sau được trộn lại với nhau và được kết hợp với kĩ xảo mang lại hình ảnh sống động cho người xem.

ChromayKey (cắt bỏ phần màu được chọn). Đây là một trong những phần quan trọng nhất trong hệ thống phim trường ảo. Diễn viên sẽ diễn trong phim trường ảo được sơn bằng một màu thuần túy thường là xanh lá hoặc xanh dương.

Hình ảnh thu được từ camera sẽ được đưa qua máy ChromaKey, máy này sẽ tách hình ảnh của diễn viên ra khỏi nền xanh. Sau đó hình ảnh của diễn viên được trộn với lớp sau. Hình ảnh mà khán giả xem là hình ảnh của diễn viên trên nền đồ họa.

 

Dịch vụ dựng phim trường ảo

Picture Studios  là một trong những địa chỉ uy tín về dựng phim trường ảo, trường quay ảo cho các chương trình, mang lại những hình ảnh sống động, tuyệt vời.

Hệ thống các máy móc, thiết bị trường quay ảo được đảm bảo đầy đủ và hiện đại, thu lại được những hình ảnh sống động.

Không gian phim trường ảo rộng rãi, mang lại cảm giác thoải mái cho diễn viên hoặc các MC chương trình. Bạn sẽ không thấy khó chịu hay tù túng khi đứng trong phim trường ảo này.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên am hiểu về đồ họa 3D sẽ giúp các bạn có những thước phim thú vị và sống động.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các dịch vụ quay phim chuyên nghiệp, chụp ảnh đẹp (https://picture.vn/category/chup-anh-dep) phục vụ nhu cầu của các bạn.

Hãy liên hệ với Picture Studios để dùng dịch vụ khác nhé. chứ chúng tôi không có xây dưng phim trường ảo !

Scroll to Top