<![CDATA[

Ảnh chân dung cho bé là gì ?

Ảnh chân dung là dạng nhiếp ảnh được sử dụng nhiều trong đời sống với mục đích ghi lại chân dung của con người, qua đó lột tả được sắc thái, biểu cảm hoặc sâu hơn nữa là tác động đến suy nghĩ của người xem. Để chụp được tấm hình chân dung không đơn giản, nó đòi hỏi sự kết hợp của rất nhiều yếu tố.

Chụp ảnh chân dung cho bé là những bức ảnh lưu giữ lại những khoảnh khắc, cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của một đứa trẻ. Những dịp mà phụ huynh hay chọn chụp chân dung cho bé : đầy tháng, ba tháng, sinh nhật đầu tiên, ngày đầu tiên vào lớp 1 ….

Quá trình chuẩn bị chụp ảnh cho bé 

Để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cho bé các cha mẹ thường dành thời gian quý báu để chụp ảnh chân dung cho các bé. Việc lựa chọn Studio chuyên nghiệp, nhiệt tình, và kinh nghiệm luôn được cha mẹ ưu tiên. Đối với bố mẹ mới sử dụng chụp ảnh cho bé hãy lưu ý các điều dưới đây để cho bé thoải mái cũng như là có được những tấm hình đẹp nhất nhé. 

Chân dung cho bé

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất, vì ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thần thái của bé khi bé tạo dáng. Các bé có sức khỏe đạt trạng thái tốt thì mới có thể vui đùa tạo dáng tự nhiên nhất. 

Điều này phụ thuộc vào ý tưởng và concept của bức ảnh mà bố mẹ lựa chọn cho bé. Đối với các bé, cha mẹ nên lựa chọn những trang phục sáng màu, rực rỡ để dễ phối đồ. Con gái thì nên mặt váy xòe, váy liên có hoa. Còn các bé con trai thì nên mặc bộ vest nhỏ, hoặc bộ yếm bò. Trông bé sẽ rất trưởng thành hơn đấy. 

Là những món đồ chơi hằng ngày của bé, hoặc những vật dụng có trong studio chuẩn bị sẵn như: Búp bê, túi xách, Giỏ hàng, Quả bóng,… Lựa chọn những món đồ chơi gần gũi với bé nhất cũng biểu lộ được hết sự thích thú của bé dành cho những món đồ chơi này. 

Nếu phụ huynh đã có ý tưởng sẵn thì nên môn tả cụ thể cho các nhiếp ảnh gia để quá trình chụp ảnh cho bé trở nên dễ dàng và theo ý muốn. Nếu bạn chưa có ý tưởng, đừng lo lắng hãy tham khảo ngay ý tưởng từ các nhiếp ảnh gia đều có rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ tư vấn cho bố mẹ bộ ảnh phù hợp nhất 

Các kiểu chụp ảnh chân dung cho bé

Kiểu chân phương hay còn gọi là kiểu chụp chính diện. Em bé sẽ hướng khuôn mặt và thân hình trực diện với ống kính. Với kiểu chụp này hãy để các bé đứng hoặc ngồi thật thoải mái , mặt vừa tầm, không cúi, hoặc đổ nghiêng, mắt nhìn thẳng ống kính, hai tai phải thấy rõ và cân đối với nhau.

Ở kiểu chụp này, đối tượng ở tư thế nghiêng so với trục ống kính, mặt quay sang một phía sao cho khuôn ngắm máy ảnh nhìn thấy ¾ khuôn mặt, một tai nhìn rõ còn tai kia khuất.

Kiểu này chủ yếu hướng đến khuôn mặt còn không tập trung vào tư thế thân hình. Tùy trường hợp mà có thể ngước mắt lên hoặc nhìn ngang theo hướng mặt, có thể cúi hay ngửa mặt vừa phải.

3 kiểu dáng chụp ảnh  cơ bản có thể áp dụng cho bé: 

Chân dung cho bé

Một số mẹo giúp bạn có một bức ảnh chân dung đẹp cho bé

Tư thế chụp : tùy vào từng kiểu chụp mà chỉnh tư thế cho bé phù hợp, nên phô ra những góc mặt đẹp nhất của bé, những dáng đứng dễ thương, nhí nhảnh hoặc nghiêm trang.

Vị trí chụp , background .. : nên tham khảo nhiều góc chụp, nền chụp phù hợp với quần áo, trang điểm của bé để có một bức ảnh hài hòa màu sắc.

Một số studio chụp ảnh cho bé chất lượng tại Picture.vn.

chụp ảnh cho bé chất lượng tại Picture.vn
Chụp ảnh chân dung cho bé
Chụp ảnh chân dung cho bé