Ảnh chân dung là gì ?

Ảnh chân dung là bức ảnh chụp – tất nhiên, và đề tài nó thể hiện là con người, con người là đề tài chính để khai thác hiệu quả nghệ thuật, những thứ còn lại trong tác phẩm chỉ mang tính phụ họa. Một bức ảnh chân dung nghệ thuật vừa lột tả được cái vẻ bề ngoài của bộ mặt, vừa biểu hiện được thế giới nội tâm (tức tâm tư tình cảm của người được chụp)

 

Chụp ảnh chân dung ngoại cảnh

Ảnh chân dung ngoại cảnh là những bức ảnh chân dung được chụp tại địa điểm bên ngoài trời chứ không phải chụp trong 1 studio bối cảnh sẵn. Đặc điểm của những bức ảnh này là được phối hợp với khung cảnh ở bên ngoài, 

Chụp ảnh chân dung ngoại cảnh

Lựa chọn không gian: có thể là vườn hoa, công viên, chụp ảnh trên phố, hoặc chụp ở bên hàng cây xanh Với không gian chụp ảnh ngoài trời bạn có thể thỏa sức tạo dáng và phối hợp với nhiếp ảnh gia để tạo nên những bức ảnh đẹp nhất. Có rất nhiều không gian tạo cảm hứng cho bức ảnh chân dung nghệ thuật của bạn.Tùy những khung cảnh chính mà bạn lựa chọn trang phục phù hợp với mình: chọn váy, áo dài, dành cho nữ hay những bộ trang phục free style dành cho nam 

Chọn thời điểm: Thời tiết 4 mùa xuân hạ thu động tại Việt Nam đều có những vẻ đẹp riêng của nó, nếu biết tận dụng lợi thế vẻ đẹp của từng mùa thì bạn sẽ có được những bức ảnh đẹp nhất. 

Chụp ảnh chân dung ngoại cảnh

Tại sao nên chụp chân dung ngoại cảnh ?

– Tạo cảm giác thoải mái

Không gian ngoại cảnh thoáng đãng sẽ giúp tinh thần của bạn tốt hơn khi chụp ảnh. Giúp bạn hòa mình với thiên nhiên để có được những khung hình đẹp nhất mà trong khi trong phim trường hoặc quán cà phê bạn phải tuân thủ một số quy định  và cảm thấy sự gò bó và không tự nhiên. Ví dụ như đi nhẹ nhàng, nói nhỏ tránh làm phiền những người xung quanh.

Chụp ảnh chân dung ngoại cảnh phong phú hơn

Chụp ảnh tại phim trường, studio, bạn sẽ bị gò bó về phong cảnh, không tạo được sự khác biệt cho album. Trong khi đó, chụp ảnh chân dung ngoại cảnh, với không gian rộng rãi, thoáng mát, nhiều cảnh vật giúp bạn và ekip chụp hình ghi lại được nhiều bức ảnh với phong phú hơn. Có rất nhiều những khung cảnh thiên nhiên đẹp và ấn tượng giúp bạn có thể lựa chọn và thỏa sức tạo dáng khi chụp. 

Rất nhiều người không thích chụp ảnh chân dung tại Studio vì quá nhàm chán với những bối cảnh được dựng sẵn, vì vậy họ thường chọn chụp ảnh ngoài trời để có thể hòa mình vào với thiên nhiên, dễ dàng tạo những dáng tự nhiên nhất.

Ảnh chân dung ngoại cảnh

Ánh sáng tự nhiên luôn đẹp

Việc tận dụng ánh sáng từ tự nhiên rất quan trọng khi chup ảnh chân dung. Ánh sáng là yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến chất lượng hình ảnh. Chính vì vậy, điều này chỉ khi có được ánh sáng tự nhiên chụp ảnh ngoài trời mới có được.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, với thời điểm ánh sáng ngoài trời đẹp nhất và ít làm tổn thương da nhất là vào buổi sáng (6h-9h) và buổi chiều (15h-16h), đây là 2 khung giờ có ánh sáng tốt phù hợp với chụp ảnh chân dung ngoại cảnh. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn khung giờ vàng vào lúc 6h30p đến 7h30p sáng hay 17h đến 18h30 chiều để bức ảnh của mình thêm phần lung linh nhất có thể 

Dịch vụ chụp ảnh chân dụng tại Picture.vn

Với kinh nghiệm trên 5 hoạt động trong lĩnh vực chụp ảnh cùng phương tiện hiện đại, máy móc tiên tiến sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đến với Picture.vn, Quý khách sẽ nhận được:

Chân dung cô gái ngoài trời

Quy trình dịch vụ chụp ảnh tại Picture

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Bước 2: Tư vấn

Bước 3: Lên ý tưởng, kịch bản chụp

Bước 4: Thực hiện chụp ảnh +  Chỉnh sửa

Bước 5: Nghiệm thu

Album chụp ảnh chân dung ngoại cảnh tiêu biểu:

Chụp ảnh dã ngoại Ms. Vân
http://url.copy.com.vn/p3wit
Chụp ảnh dã ngoại mẹ và bé
http://url.copy.com.vn/ngZ1K
Chụp ảnh dã ngoại bãi đá Sông Hồng
http://url.copy.com.vn/qNe5J
Chụp ảnh dã ngoại áo dài
http://url.copy.com.vn/a8nRF
Chụp ảnh dã ngoại Ms. Hiền
http://url.copy.com.vn/3l68s

&nbsp