Dịch vụ quay phim sự kiện full HD

Quay phim sự kiện là gì?

Quay phim sự kiện được hiểu là một hoạt động ghi hình lại toàn bộ những khoảnh khắc diễn ra trong một sự kiện nào đó.

Những sự kiện này có thể là từ một tổ chức, doanh nghiệp, hay đơn giản là một tiệc cá nhân.

Kỹ thuật quay phim sự kiện

1. Cách cầm máy quay

Độ ổn định của phim sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách cầm máy. Vì thế, hãy luôn giữ máy thật chắc để sản phẩm phim tạo ra không bị nhòe, rung, gây nhức mắt cho người xem. Một giải pháp tốt nhất dành cho bạn để tối ưu vấn đề này là dùng các công cụ hỗ trợ như chân máy.

2. Các kiểu quay khi cầm máy

Để những đoạn phim không nhàm chán, bạn có thể phối hợp nhiều góc độ khi quay phim.

Có 4 góc độ quay phổ biến:

  • Góc quay vừa tầm mắt: máy quay sẽ được đặt thẳng trước mặt người quay phim và quay đối tượng trực tiếp theo chiều ngang.
  • Góc quay thấp: được thực hiện khi đặt máy quay ở vị trí ngang tầm từ đầu gối đến eo. Góc quay này giúp tăng chiều cao cho đối tượng được quay.
  • Góc quay từ trên cao xuống: Với góc quay này, bạn có thể tạo ra được  những khung hình độc đáo, sáng tạo và toàn cảnh.

Tóm lại, bạn nên linh hoạt trong việc chọn góc quay để tạo ra những thước phim thu hút hơn.

3. Chú ý khung hình khi quay

Biết cách xác định khung hình phù hợp với từng bối cảnh là điều rất cần thiết. Bởi vì, sau cùng bạn sẽ kết hợp nhiều clip nhỏ thành một. Sự thống nhất về khung hình sẽ giúp thước phim của bạn trông thu hút hơn. Để làm được điều này, bạn cần hiểu bao quát qua một số khung hình cơ bản sau:

Viễn cảnh

Là một bối cảnh rộng, thường không có người xuất hiện trong khung hình. Viễn cảnh có thể được sử dụng để mở đầu một bộ phim.

Toàn cảnh

Là một góc quay rộng, lấy được toàn bộ khung ảnh. Tuy nhiên, khung hình này vẫn gần hơn so với viễn cảnh.

Trung cảnh

Đối với trung cảnh, góc quay sẽ gần hơn so với hai loại khung hình trên. Các chủ thể trong khung hình không quá bé cũng không quá cận.

Cận cảnh 

Góc quay này được sử dụng khi bạn muốn thấy rõ khuông mặt của một đối tượng nào đó. Có 2 dạng quay cận cảnh: cận cảnh rộng (lấy từ ngực) và cận cảnh hẹp (lấy từ cổ).

Tại các buổi sự kiện của doanh nghiệp, tổ chức, người quay thường quay cận cảnh khi phỏng vấn một ai đó.

4. Cách quay đối tượng di chuyển

Tùy vào hướng di chuyển của đối tượng, người quay phim sẽ phải linh hoạt điều chỉnh góc quay phù hợp.

Ví dụ: Với đối tượng đang di chuyển theo hướng vuông góc hoặc chếch một góc so với máy quay, thay vì đặt đối tượng vào chính giữ khung hình, bạn nên để đối tượng sát cạnh trái hoặc cạnh phải.

Khi đối tượng đi về phía máy quay thì bạn nên đặt đối tượng vào chính giữ khung hình.

5. Lên kịch bản

Một đoạn phim đảm bảo chất lượng, yêu cầu về kỹ thuật thôi vẫn chưa đủ, trước khi tiến hành quay, nên có một bản kịch bản cụ thể. Điều này cực kỳ quan trọng, nó đảm bảo tiến trình quay phim của bạn không bị gián đoạn do lúng túng không biết nên quay phân đoạn nào trước, phân đoạn nào sau là hợp lý. Chính vì thế, hãy dành thời gian chuẩn bị một bản kịch bản thật logic nhé!

Mục đích của quay phim sự kiện ?

Tại những sự kiện hội nghị, hội thảo, ra mắt sản phẩm, hoặc các buổi sinh nhật cá nhân… bên cạnh những khâu quan trọng như nội dung chương trình, trang trí hội trường, thì việc quay phim lại toàn bộ sự kiện là điều không thể thiếu. Quay phim sự kiện giúp bạn ghi lại hình ảnh, nội dung sự kiện một cách trọn vẹn, đồng thời giúp cho doanh nghiệp có thêm tài liệu quảng báo thương hiệu, sản phẩm đến với nhiều khách hàng một cách hiệu quả.

sự kiện công ty thương mại dịch vụ

Chất lượng Full HD là gì ?

Full HD (Full High Definition): Là một định dạng hiển thị đặc biệt vượt trội về chất lượng phim và độ sắt nét của chất lượng hình ảnh gốc ở định dạng cao nhất của định dạng độ nét cao nhất là 1920 x 1080 pixels.

Chế độ Full HD phổ biến nhất hiện nay vẫn là chuẩn 720p (với mỗi khung hình có độ phân giải 1280 x 720 pixel) và chuẩn 1080i (độ phân giải 1920 x 1080 pixel).
– Chữ “p” biểu thị cho công nghệ “progressive scan” (quét liên tục) hay có nghĩa là hình ảnh được “vẽ” lên một cách liên tục theo chiều quét của màn hình.
– Chữ “i” viết tắt cho từ “interlaced” (trộn lẫn), có nghĩa các nửa của toàn bộ hình ảnh được chiếu lên màn hình với tốc độ 60 lần/giây nhưng mắt của chúng ta sẽ tự động gộp chúng lại và “tái sản xuất” thành những hình ảnh với tốc độ 30 khung hình/giây.
Với cùng một độ phân giải, chế độ quét liên tục (p) sẽ cho hình ảnh đẹp hơn chế độ trộn lẫn (i). 

Các gói dịch vụ quay video sự kiện bao gồm:

  • Quay phim sự kiện cá nhân: quay phim sự kiện sinh nhật, sự kiện lễ cưới, sự kiện lễ tốt nghiệp
  • Quay phim sự kiện công ty: quay phim lễ kỷ niệm thành lập công ty, quay phim lễ tất niên,…
  • Quay phim sự kiện ra mắt sản phẩm

sự kiện thương hiệu

Địa chỉ quay phim sự kiện full HD uy tín chất lượng