Phim ngắn "Muộn"

Dịch Vụ Sản Xuất Phim Ngắn Chuyên Nghiệp

Tìm hiểu về phim ngắn

Thời buổi công nghệ hiện đại quay phim hỗ trợ con người rất lớn trong việc thể hiện cảm xúc của mình cùng những ý tưởng mới táo bạo mà từ trước tới nay chưa từng có. Rất nhiều người đam mê thể loại phim ngắn nhưng chưa biết đến nhiều đặc điểm thể loại này và biết đến dịch vụ quay phim ngắn ở đâu uy tín.

Tìm hiểu về phim ngắn

Dịch vụ quay phim ngắn chuyên nghiệp thường tạo nên những video có thời lượng  dao động trong khoảng vài phút hoặc hơn là có thể lên khoảng trên 30 phút.

Dù với thời lượng như vậy nhưng có tahể nói thông điệp mà phim ngắn mang lại có tính súc tích và khá ý nghĩa.

Mở rộng thì đó là phim ngắn là những tác phẩm tự làm có thể không chuyên nghiệp để khởi động cho một xu hướng làm phim mới.

Là một trong những thế mạnh của dịch vụ sản xuất phim ngắn, Picture.vn được đánh giá là đơn vị làm phim chuyên nghiệp, được nhiều đơn vị, tổ chức hay cá nhân lựa chọn để thực hiện những thước phim hoàn hảo theo yêu cầu.

Phim ngắn “Người vợ không hoàn mỹ”

Làm phim ngắn có giá trị truyền thông như thế nào ?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang lựa chọn dịch vụ sản xuất phim ngắn để phục vụ các chiến dịch Truyền thông – Marketing.

Tuy vậy, phim ngắn có thành công hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào ý  tưởng kịch bản  và năng lực của nhà sản xuất.

Ý tưởng quay phim ngắn cũng giúp thương hiệu trở nên độc đáo, ấn tượng và thân thiện hơn trong tâm trí người tiêu dùng.

Phim ngắn có thể coi là một tác phẩm điện ảnh thu nhỏ, với quá trình sản xuất đầy đủ các công đoạn như một tác phẩm điện ảnh thông thường, nhưng quy mô sản xuất, kinh phí đầu tư ít hơn và thời lượng ngắn hơn.

Về thời lượng, phim ngắn thường có độ dài dưới 45 phút – ngắn hơn nhiều so với một tác phẩm điện ảnh thuần túy.

Khi được ứng dụng vào mục đích quảng cáo, truyền thông, phim ngắn thường có độ dài 1-5 phút hoặc 10-15 phút. Có thể bao gồm 1 hay 2 tập.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị làm phim ngắn chuyên nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ với Picture.vn

Phim ngắn “Muộn”

Keep it simple. You can use the icon feature in Thrive Architect for the images.

Don’t over-explain in these text sections below each individual image.

Let the images do the talking. If something needs more explaining, add a text block below.

Quy trình sản xuất phim ngắn

 • Giai đoạn chuẩn bịTrước khi tiến hành quay, bạn cần có sự chuẩn bị thật tốt, dưới đây là một số thứ bạn cần chuẩn bị:
  • Thiết bị:

 •  Một chiếc máy quay thật tốt. Theo các chuyên gia làm phim thì bạn nên mua máy quay kỹ thuật số vì sau đó có thể chuyển phim lên máy tính để dựng. Khi mua máy ngoài các thông số kỹ thuật thì bạn nên quan tâm đến thời gian hoạt động của pin khi đem đi quay ngoại cảnh. Cũng nên chú ý đến chất lượng của microphone ghi lại âm thanh nơi cảnh quay.
 •  Kịch bản: trong giai đoạn chuẩn bị, về kịch bản, bạn có lên một số ý tưởng chính, hoặc có thể là một kịch bản mẫu bạn có thể tham khảo trước.

Giai đoạn tiền sản xuất

Let your visitor know how many modules there are and what each one is about.

01. Chuẩn bị một kịch bản hoàn chỉnh

 • Kịch bản là yếu tố bắt buộc và quan trọng nhất trong công việc làm phim.
 • Một kịch bản được lên ý tưởng và triển khai cụ thể tựa như một GPS dẫn đường cho bộ phim của bạn.
 • Vì đây là phim ngắn, thời lượng tầm 10 phút, nên bạn chỉ cần đảm bảo nội dung từ 7-8 trang.Kịch bản nên được viết logic, có mở bài _ thân bài _ kết bài rõ ràng. Để tránh mắc lỗi viết lan man, trước khi đặt bút triển khai ý tưởng, bạn có thể vẽ một mindmap và triển khai dần.

2 chapters

1h 30m reading time

02. Tạo bảng phân cảnh

 • Nếu đọc cả một kịch bản toàn chữ, chắc chắn sẽ rất khó để đọng lại một cách đầy đủ. Vì thế, trong giai đoạn này, bên cạnh kịch bản, hãy chuẩn bị một bảng phân cảnh để trình bày từng bối cảnh một.
 • Những bối cảnh này đều được thể hiện dưới dạng hình ảnh, nói một cách dễ hiểu, nó tựa như một quyển truyện tranh, vừa có nội dung, vừa có hình ảnh minh họa.

1 chapter

1h reading time

03. Cast và crew

 • Hãy cân nhắc về ngân sách để lựa chọn diễn viên phù hợp. Bạn có thể trực tiếp thuê các diễn viên chuyên nghiệp, hoặc tạo một buổi thử vai để tìm ra người phù hợp.
 • Đối với những vai quần chung, không quan trọng, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè hỗ trợ nếu được.

3 chapters

2h reading time

04. Lựa chọn địa điểm quay

 • Trước khi chọn ra được địa điểm thích hợp, chắc chắn bạn sẽ lên danh sách một số địa điểm nhất định và đi khảo sát thực tiễn.
 •  Trong quá trình khảo sát, hãy cân nhắc thật kỹ xem nó có phù hợp để quay hay không, có những vấn đề tiềm ẩn nào liên quan đến ánh sáng hay âm thanh không?

3 chapters

2h reading time

05. Lên lịch ngày tiến hành quay

 • Hãy lập lịch trình với từng khung giờ cụ thể, thứ tự quay, dự trù sẽ quay lại bao nhiêu lần.
 • Một lần nữa, trước khi bấm máy, hãy kiểm tra tổng quan lại một lần nữa về đạo cụ, kịch bản, âm thanh,… Đảm bảo tất cả mọi thứ không còn thiếu sót gì!

3 chapters

2h reading time

06. Giai đoạn tiến hành quay phim

 • Đoàn phim sẽ tiến hành quay theo kế hoạch đã lên
 • Giai đoạn hậu sản xuất Sau khi quay xong, đã đến lúc chỉnh sửa phim, cắt ghép các phân cảnh, thêm âm thanh, hiệu ứng.Để chỉnh sửa phim, bạn có thể tham khảo qua hai phần mềm sau: Final Cut Pro (FCP) cho Mac và Adobe Premier Pro cho PC.

3 chapters

2h reading time

07. Làm thế nào để dựng một bộ phim ngắn lồng ghép yếu tố truyền thông thật hoàn hảo?

 • Trong thời đại công nghệ số phát triển, quảng cáo mọc lên ngày càng nhiều, không chỉ giới hạn về TVC truyền hình, mà còn trên khắp các website và các trang mạng xã hội.Chính vì thế, người tiêu dùng có xu hướng trở nên “ngao ngán” và không tiếp thu. Họ chỉ chờ quảng cáo chạy đủ 5 đến 10 giây để nhấn nút bỏ qua.
 •  Nhận ra điều này, các marketers không ngừng sáng tạo để tìm cách tiếp cận khách hàng một cách khéo léo hơn.Các TVC quảng cáo dần nhường lại sân chơi cho những thước phim ngắn lồng ghép marketing nhằm mục đích tạo ra nội dung quảng cáo tự nhiên, chạm vào cảm xúc người tiêu dùng hơn là cố gắng nhòi nhét thông tin về sản phẩm.Vậy làm thế nào để thực hiện tốt điều này?

3 chapters

2h reading time

07. Target đúng đối tượng để chọn nội dung phù hợp

 • Tương tự các phương thức làm markteting khác, phim ngắn mang yếu tố truyền thông cũng thế, muốn đạt kết quả tốt, việc cần làm trước tiên là xác định và tập trung vào đúng nhóm khách hàng mà bạn muốn tiếp cận.
 •   Điều này sẽ giúp bạn có sự hiểu biết thấu đáo để hoạch định chiến lược nội dung một cách chính xác, mang lại hiệu quả cao.

3 chapters

2h reading time

08. Quảng cáo càng tự nhiên, càng dễ đi vào lòng người

 • Thật không thể phũ nhận một điều rằng những điều càng gần gũi, tự nhiên, lại càng mang lại hiệu quả.
 •   ĐNếu TVC quảng cáo mang hơi hướng cung cấp thông tin sản phẩm đến người dùng, thì phim ngắn lại chọn cách dẫn dắt người xem đi theo mạch của câu chuyện và tiếp nhận thông điệp từ sản phẩm một cách tự nhiên nhất.

3 chapters

2h reading time

09. Kết nối cảm xúc
 • Để có thể chiếm trọn được tình cảm của người tiêu dùng, bên cạnh tạo ra những thước phim cuốn hút, marketers phải thực sự kết nối cảm xúc của người xem với nhân vật trong phim. Để làm được điều này, phụ thuộc vào kết quả của giai đoạn xác định đối tượng mục tiêu và đi tìm Insights. Bởi lẽ, nắm chắc Insights thì chúng ta mới có thể tạo nên những sản phẩm mang giá trị đi sâu vào tâm trí và cảm xúc của khán giả.Ví dụ: Hãy xem cách Vinasoy truyền tải thông điệp, gắn kết cảm xúc thông qua thước phim ngắn “mầm lộc an lành” được tung vào Tết 2016.Vinasoy đã thật sự thấu hiểu rằng An lành chính là cội nguồn của mọi sự hạnh phúc và sum vầy gia đình.
 •    Chính vì thế, trong toàn bộ thước phim, Vinasoy đã khéo léo trao gửi sự “an lành” đến mọi gia đình Việt Nam trong dịp Tết.Bộ phim được tung ra vào thời điểm cận Tết như một món quà ý nghĩa cuối năm mà Vinasoy dành tặng đến mọi gia đình Việt, để mọi người dù tất bật cuộc sống đến đâu vẫn nhận ra, đôi khi hạnh phúc trong đời đơn giản chỉ gói gọn trong hai chữ “An lành”Cách truyền tải này của Vinasoy thông qua phim ngắn không chỉ giúp thương hiệu tiếp cận tới những nhóm khách hàng mới mà còn gia tăng “brand love” khi đã chạm đến cảm xúc của người xem một cách chân thực.

3 chapters

2h reading time

10. Cam kết cung cấp dịch vụ

  • Tôn trọng mức giá đã thống nhất với khách hàng bằng hợp đồng hợp pháp.
  • Thiết bị quay phim đều là những thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu để thực hiện nên những thước phim chất lượng, sắc nét.

   

  • Đồng thời loại thiết bị được sử dụng đúng với các thông tin có trong gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn.
  • Tôn trọng deadline, giao sản phẩm đúng hạn.
  • Tư vấn rõ ràng, không tự ý thu thêm phụ phí.

  Phim ngắn “Sống thử cùng bạn trai”

3 chapters

2h reading time

4 lí do bạn nên chọn dịch vụ quay phim tại Picture.vn

Picture.vn luôn có nhiều gói dịch vụ quay phim ngắn giá rẻ phù hợp cho các đơn vị,doanh nghiệp, hay các nhân muốn sở hữu những sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp nhất.

Pros

 • Đội ngũ nhân viên, ekip nhiệt tình, chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, trình độ chuyên môn cao.
 • Sử dụng các phương tiện hiện đại, máy móc tiên tiến sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng nhất, tạo nên những thước phim hấp dẫn và gây được sự chú ý đối với khách hàng.
 • Khách hàng mỗi người một tính cách, một thẩm mỹ khác nhau nên chúng tôi luôn bắt kịp và phục vụ khách hàng tốt nhất. Với đội ngũ là những người trẻ ham học hỏi nên chúng tôi luôn cố gắng hết mình để mang lại sự hài lòng của khách hàng.
 • Quy trình làm việc khoa học, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho khách hàng và studio. Luôn luôn đúng hẹn, bàn giao sản phẩm như đúng hợp đồng….mang đến niềm tin cho khách hàng.

​Kết luận

Phát triển doanh nghiệp cùng Picture.vn hãy gọi 0966399338

Scroll to Top