Chụp ảnh Quảng cáo là một trong những hoạt động cần thiết trong việc kinh doanh. Dù bạn là ai, bạn kinh doanh mặt hàng gì, bạn cũng cần sự biết đến của khách hàng và đối tác. Bởi khi họ biết tới bạn, họ hiểu về bạn thì họ mới lựa chọn bạn và theo đó lợi nhuận bạn thu về cũng sẽ ngày càng lớn hơn.

Hình ảnh chính là thứ tác động trực tiếp tới thị giác của người xem. Chính vì vậy để thu hút được khách hàng mua sản phẩm của bạn, bạn phải có những bức hình quảng cáo chuyên nghiệp có khả năng truyền tải thông tin tốt và có sức thuyết phục khách hàng cao. Có rất nhiều công ty chụp ảnh quảng cáo trên thị trường, vậy bạn đã hiểu rõ về hình thức quảng cái này chưa?

Chụp ảnh quảng cáo là gì?

Là hình thức Marketing song song với thực hiện làm phim quảng cáo, sản xuất TVC,… nhằm mục đích quảng bá thương hiệu tiệp cận gần với nhóm khách hàng tiềm năng. Những hình ảnh này thường có chất lượng cao, được chụp chuyên nghiệp và có các yếu tố nhằm thu hút khán giả.

Với phong cách chụp ảnh này, mục đích vẫn là bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, trọng tâm không tập trung vào sản phẩm mà tập trung nhiều hơn vào câu chuyện mà mặt hàng đó đại diện.

Lợi ích của chụp ảnh quảng cáo

Có một số lợi ích mà chụp ảnh quảng cáo mang lại, chẳng hạn như:

Đại diện cho thương hiệu

Với tính nhất quán, các bức ảnh quảng cáo có thể giúp thể hiện tiếng nói và bản sắc đáng nhớ cho thương hiệu của công ty. Tạo nên điểm nhấn đặc trưng với phong cách chụp ảnh quảng cáo riêng biệt của doanh nghiệp và giúp phát triển ​​nâng cao nhận thức và tiếp cận thương hiệu.

Khả năng tiếp cận phương tiện truyền thông xã hội

Khi các bức ảnh quảng cáo xuất hiện nhiều hơn với các nền tảng kỹ thuật số, những hình ảnh này có khả năng tiếp cận lượng lớn khách hàng, tạo ra khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Điều này không chỉ có thể giúp tăng doanh số bán hàng mà còn xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Thể hiện thông điệp truyền tải

Chụp ảnh quảng cáo thể hiện thông điệp cụ thể cho khán giả dựa trên chủ đề hình ảnh và nội dung mà nó thể hiện. Bên cạnh đó, không chỉ hình ảnh có thể truyền tải thông điệp một cách rõ ràng thì cần đến một ít nội dung hỗ trợ.

Thuyết phục người tiêu dùng mua hàng

Một bức ảnh quảng cáo thành công có thể tạo ra nhu cầu cho mọi người mua sản phẩm vì hình ảnh khiến nó trông hấp dẫn hơn. Khi sản phẩm có thể bán một cách hiệu quả với lợi ích hấp dẫn, thì người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng hơn để họ có thể trải nghiệm những gì hình ảnh đang thể hiện.

Sự khác biệt giữa chụp ảnh thương mại và quảng cáo

So với chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh thương mại thường nhẹ nhàng và thực tế hơn. Nó ít dựa vào việc tạo ra một câu chuyện và tập trung nhiều hơn vào bản thân sản phẩm. Kiểu chụp ảnh này tương tự như ảnh stock mà bạn nhìn thấy trực tuyến khi tìm kiếm một mặt hàng cụ thể.

Mục đích của kiểu chụp ảnh này là chụp ảnh quảng cáo sản phẩm ở dạng hấp dẫn nhất, thường bằng cách đặt sản phẩm trong bối cảnh tự nhiên, hợp lý. Điều này có thể lôi kéo người tiêu dùng vì nó thể hiện một hình ảnh chính xác về cách họ nhận được lợi ích từ sản phẩm.

Một số yếu tố cần xem xét để chụp ảnh quảng cáo chất lượng

Đầu tư tối ưu vào thiết bị, máy móc

Phương tiện chính là máy ảnh, trên thị trường ngày nay không thiếu các hãng máy ảnh nổi tiếng chất lượng với đa dạng mức giá khác nhau cho lựa chọn của người chụp ảnh. Các tính năng cần lưu ý:

Ngoài máy ảnh, cũng cần đầu tư vào một số thiết bị bổ sung và để có ảnh chụp ổn định và ảnh phơi sáng lâu thì phải có giá ba chân. Đối với chụp ảnh ngoài trời, một số bộ lọc phân cực có thể mang lại những bức ảnh đẹp hơn, một số công cụ hỗ trợ đi kèm.

Thấu hiểu khách hàng mục tiêu

Bất kể cuối cùng không quan trọng là đặt quảng cáo ở đâu, điều cần thiết là phải hiểu mục đích của nó. Và đó là “phục vụ” cho nhóm đối tượng khách hàng nào. Hình ảnh quảng cáo tương quan với sở thích của khán giả sẽ giúp quảng cáo chuyển đổi tốt hơn, dẫn đến nhu cầu cao hơn đối với dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp.

Chú ý đến bố cục chụp ảnh quảng cáo 

Nói tóm lại, bố cục mô tả cách các yếu tố hiển thị trong ảnh quảng cáo– chẳng hạn như sản phẩm của thương hiệu, nền và các yếu tố bổ sung được sắp xếp có nhận diện thương hiệu được lồng ghép. Bố cục được cân nhắc kỹ lưỡng có thể là sự khác biệt giữa việc chụp ảnh quảng cáo bình thường và hấp dẫn.

Ngoài ra còn có các quy tắc chung trong nhiếp ảnh, chẳng hạn như quy tắc một phần ba giúp hướng dẫn chụp những bức ảnh đẹp hơn.

Quy trình chụp hình quảng cáo

Chuẩn bị

Khách hàng mục tiêu: Đây là yếu tố chính cần chú ý trước khi bắt đầu nghĩ đến việc quay bất cứ thứ gì,  cân nhắc lại:Ai là khán giả của doanh nghiệp? Cụ thể là nam hay nữ? Nhóm tuổi mà đang hướng tới là gì? Nó sẽ được hiển thị ở đâu? Tất cả những khía cạnh này nên được đưa ra trong bản tóm tắt chân dung khách hàng hướng đến.

Phác họa ý tưởng: lên ý tưởng thực hiện và chọn thiết bị sử dụng, cân nhắc tìm kiếm địa điểm, không gian đủ lớn,…

Chuẩn bị thiết bị: lên danh sách các thiết bị cần thiết cho việc chụp ảnh đã có sẵn và cần bổ sung, kịp thời trang bị đầy đủ thiết bị trước buổi chụp ảnh quảng cáo chính thức

Ngân sách: thiết bị cũng có thể dẫn đến tiêu tốn ngân sách và đó là yếu tố chính trong hầu hết các trường hợp. Ngân sách cần đặt ra hạn mức sử dụng và có ngân sách dự trù với các khoản phí phát sinh.

Chụp ảnh

Cố định máy ảnh ở một nơi để nó ổn định và chắc chắn rằng nó sẽ không bị xê dịch. Sau đó, đặt sản phẩm và tương tự là không được di chuyển nó. Phần cuối cùng là vị trí của ánh sáng lên sản phẩm. Trong quá trình chụp, ưu tiên chụp nhiều góc khác nhau trong nhiều lần chụp để giúp cho quá trình hậu kỳ, chọn những phần này và ghép chúng lại với nhau để tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp được xếp nhiều lớp ảnh chuyên nghiệp.

Hậu kỳ 

Thực hiện chỉnh sửa ảnh từ các source ảnh đã chụp, chọn lọc những ảnh ohuf hợp và ít chỉnh sửa nhất để khiến ảnh trông tự nhiên hơn khi tiếp cận với khách hàng. Trong giai đoạn này chỉnh ảnh sẽ bao gồm từ màu sắc, ánh sáng, bố cục, tỷ lệ,.. đều được xem và chỉnh sửa cho ra ảnh quảng cáo thu hút.

Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo tại Picture.vn

Để dịch vụ quảng cáo sản phẩm của Picture.vn bạn hiệu quả hơn, bạn có thể quay phim quảng cáo công ty, thuê các dịch vụ chụp ảnh quảng cáo doanh nghiệp, đặc biệt trong những dịp cuối năm này, các công ty, doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các buổi lễ tổng kết, bạn nên thuê các dịch vụ quay phim sự kiện tổng kết công ty đây cũng là một cơ hội để bạn quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình, thu hút nhiều khách hàng và đối tác tìm đến mình hơn.

Dịch vụ chụp ảnh quảng cáo

Quy trình làm việc

Bước 1: Liên hệ tư vấn

Khách hàng Thống nhất bố cục, concept với Studio trước khi chụp ảnh, sản phẩm …

Bước 2: Yêu cầu chuẩn bị đối với khách hàng

Đối với những khách hàng muốn chụp sản phẩm tại cơ sở, cửa hàng: Khách hàng vui lòng chuẩn bị những đồ dùng cần thiết, sắp xếp sản phẩm cần chụp theo bố cục, concept đã thỏa thuận và thống nhất trước với Studio.

Bước 3 : Ký hợp đồng chụp sản phẩm

Hai bên sẽ thống nhất số lượng sản phẩm hoặc thời gian chụp để quy ra giá trị hợp đồng và và tiến hành ký hợp đồng trước khi chụp. Khách hàng vui lòng thanh toán trước 50% giá trị hợp đồng. Sau khi khách hàng nhận ảnh, thanh toán nốt số tiền còn lại.

Bước 4: Tiến hành chụp ảnh

Trong quá trình chụp ảnh nếu có phát sinh chi phí về số lượng sản phẩm hoặc yêu cầu chụp thêm số lượng ảnh. Quý khách vui lòng bổ sung chi phí vào hợp đồng.

Bước 5: Studio tiến hành chỉnh sửa ảnh của khách như đã thỏa thuận trước.

Thời gian trả ảnh từ 3-5 ngày ( Không tính ngày chủ nhật)

Lưu ý : Với trường hợp chụp tại cửa hàng cơ sở kinh doanh. Nếu khách hàng không chuẩn bị hoặc chuẩn bị concept chụp ảnh quảng cáo, bố cục như đã thỏa thuận. Khách hàng vui lòng thanh toán thêm 10% giá trị hợp đồng.

chup-anh-quang-cao-tra-chanh-mat-ong
Chụp ảnh quảng cáo trà chanh mật ong

Báo giá dịch vụ chụp ảnh quảng cáo

Đối với chụp ảnh sản phẩm vật lý chụp 3 góc

Chụp nền trắng :  Số lượng trên 150 ảnh : Giá chỉ từ 40k/ảnh

 Đối với sản phẩm chụp theo mẫu có sẵn

chụp ảnh quảng cáo nước ép cam

Hoặc yêu cầu Studio phải chuẩn bị concept trước khách hàng vui lòng gửi email yêu cầu cụ thể để nhận báo giá sản phẩm

Lợi ích khác hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ chụp ảnh quảng cáo picture.vn

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận ngay ưu đãi ngay hôm nay . Cùng Picture.vn làm hình ảnh thượng hiệu Tăng DOANH SỐ bán hàng nào !