Chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh thời trang

Ăn – mặc – ở là ba nhu cầu thiết yếu nhất trong cuộc sống của tất cả mọi người. Đi cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế, xã hội nhu cầu của con người ngày càng cao, không còn chỉ là ăn no mặc ấp mà giờ người ta cần những món ăn ngon, những bộ trang phục hiện đại, sang trọng, hợp thời trang.

Bởi vậy mà nhu cầu về thời trang của con người ngày càng cao, kéo theo đó là các dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thời trang cũng phát triển và ngày càng phổ biến.

Chụp ảnh thời trang là gì?

Nhiếp ảnh thời trang tập trung vào tạo dáng, ánh sáng, quần áo và điểm đẹp. Với sự đổi mới ngày càng tăng của tính thẩm mỹ của các nhiếp ảnh gia đã khiến thể loại này ngày càng phát triển và hướng tới mức độ chuyên nghiệp cao hơn. Vì chịu trách nhiệm về cách trình bày quần áo trong các chiến dịch quảng cáo, danh mục và tạp chí thời trang nên phải đảm bảo đang miêu tả hình ảnh mong muốn cho thương hiệu.

Chụp ảnh thời trang để làm gì?

Chụp ảnh thời trang đó là chụp những món đồ như quần áo, giày dép, khăn, mũ… có thể là chụp với người mẫu hoặc cũng có thể chỉ là sản phẩm thời trang.

Trong thế giới công nghệ hiện nay, nhu cầu bán hàng thời trang online rất nhiều và ai ai cũng có thể bán hàng qua mạng, mua hàng qua mạng…

Bạn kinh doanh thời trang nhưng không cần mở cửa hàng, không cần thuê nhân viên bán hàng, thay vào đó để khách hàng biết đến sản phẩm của mình bạn phải có những bức hình thời trang đẹp và tung lên mạng, bạn phải biết cách tạo cho khách hàng khi nhìn vào bộ trang phục trong bức hình của bạn họ phải muốn mang ngay về nhà hoặc chí ít cũng phải lưu luyến một bộ đồ đẹp.

Chụp ảnh thời trang cũng là những hoạt động không thể thiếu trong việc quảng cáo thương hiệu, quảng cáo sản phẩm của những công ty kinh doanh thời trang.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh thời trang của rất nhiều thương hiệu khách nhau ở bất cứ đâu như trên các quảng cáo trên facebook, zalo, youtube… hay những tờ rơi trong siêu thị, trên các banner, pano, poster trên các tấm biển quảng cáo.

Hoặc những bộ thiết kế của các nhà thiết kế được tung ra, đó là bộ sưu tập những bức hình thời trang. Bộ sưu tập đó chính là phương tiện mà họ truyền tải thông điệp, mang cái mới, cái sáng tạo của mình tới thế giới.

Hay đơn giản hơn đó là nếu bạn là một tín đồ thời trang, bạn đam mê cái đẹp, bạn cũng có thể thuê dịch vụ chụp ảnh thời trang và tạo cho mình những bộ sưu tập thời trang đẹp để giữ lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc đời và để “khoe” với bạn bè, người thân.

chupanhthoitrngngaudep
Chụp ảnh thời trang phong cách cá tính

Các phong cách chụp ảnh thời trang

Chụp ảnh biên tập: Hầu hết ở các tạp chí thời trang đều có phong cách nhiếp ảnh này, thường mô tả một chủ đề có kiểu dáng đi đầu nổi bật để truyền tải câu chuyện thương hiệu với thông điệp hướng tới mạnh mẽ xu hướng hiện đại.

Chụp ảnh danh mục: Phong cách này được sử dụng cho thiết kế ấn phẩm quảng cáo để tiếp thị sản phẩm cho khách hàng. Ý tưởng của nó là làm nổi bật các mặt hàng thời trang một cách rõ ràng và hấp dẫn để mọi người có thể hiểu nó trông như thế nào hoặc phù hợp trước khi họ mua.

Chụp ảnh thời trang cao cấp: Các thương hiệu thời trang và nhãn hiệu thời trang thường quảng cáo sản phẩm của họ bằng cách sử dụng phong cách nhiếp ảnh này. Các bức ảnh thường có các siêu mẫu, diễn viên và nữ diễn viên nổi tiếng. Quần áo và phụ kiện đặc trưng thường được tạo kiểu theo cách hoàn toàn rời khỏi thực tế. Tất cả các yếu tố của mô hình, tủ quần áo, kiểu dáng, tóc/trang điểm, ánh sáng và vị trí, làm việc cùng nhau để tạo ra một hình ảnh hoàn hảo.

Chụp ảnh thời trang đường phố: Phong cách này là tất cả về người dân trên đường phố. Đó là về việc nắm bắt bản chất của những gì thời trang giữa những người điển hình, những gì họ mặc, cách họ cảm nhận phong cách và cách họ đưa ra tuyên bố với quần áo của họ. Các nhiếp ảnh gia về phong cách này sẽ bắn các tín đồ thời trang và về các công việc hàng ngày của họ, làm nổi bật các xu hướng trong thế giới thực.

Ưu – nhược điểm của chụp ảnh thời trang trong studio

Chụp ảnh studio hay chụp ảnh ngoài trời đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu xem có nên dùng studio chụp ảnh thời trang không nhé.

  • Ưu điểm:

– Chụp ảnh thời trang trong studio bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự mưa nắng thất thường của thời tiết.

– Đội ngũ nhân viên, máy móc và người mẫu không phải đi lại, di chuyển nhiều.

– Trong studio khá yên tĩnh nên các mẫu có thể tập trung và tự nhiên khi làm việc, còn các nháy thì có thể phát huy hết khả năng sáng tạo nghệ thuật của mình.

– Nguồn điện cung cấp cho quá trình chụp hình được đầy đủ và an toàn.

– Những bức hình chụp có thể dễ dàng cắt, ghép phông nền theo sở thích.

  • Nhược điểm:

Tuy nhiên chụp ảnh sản phẩm cho shop thời trang trong sudio cũng có một hạn chế nhỏ đó là không gian hẹp nên đôi khi làm việc không được thoải mái.

chupanhthoitrngdethuong
Chụp ảnh thời trang ngoài trời

Những lưu ý chụp ảnh thời trang

Nhiếp ảnh thời trang có thể khá thú vị tuy nhiên, nó không phải là dễ dàng. Cần một số kỹ năng và mẹo để giữ cho nó suôn sẻ trong suốt quá trình. Một số lưu ý để hình ảnh thời trang thành công là:

Xác định mô hình phù hợp: Có được mô hình phù hợp cũng là một mô hình phù hợp đòi hỏi tầm quan trọng như nhau. Nó có thể là một thách thức để tìm một mô hình lý tưởng cho dự án thời trang.

Tư thế dáng mẫu: Một tư thế thích hợp là một tư thế kết nối mô hình với các đạo cụ và nền, phù hợp với môi trường. Kiểm tra hình ảnh cho đầu ra chính xác và xem liệu mục đích chính của nhiếp ảnh đang lộ các phụ kiện và trang phục có đạt được không.

Tạo ra câu chuyện: Luôn luôn có một cốt truyện với hình ảnh để làm cho nó hấp dẫn hơn qua các khía cạnh trang điểm, kiểu tóc hoặc thời trang thương hiệu. Đảm bảo rằng nó làm nổi bật quần áo và tính năng của người mẫu. Đạo cụ cũng có thể là một cách để kể câu chuyện của bạn. Một điểm đẹp về việc sử dụng đạo cụ là chúng ta có thể chèn rất nhiều ý tưởng tạo ra một câu chuyện trong thời trang thu hút sự chú ý của mọi người.

Nguyên tắc cơ bản của chụp ảnh: Giống như nó áp dụng cho bất kỳ chụp ảnh quảng cáo khác, các quy tắc của một phần ba cũng áp dụng cho nhiếp ảnh thời trang. Mục đích của nó là cung cấp cho nhiếp ảnh gia một hướng dẫn khéo léo hỗ trợ kết nối chúng với người xem nắm bắt mọi thứ về hình ảnh. Đối xứng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định tư thế của mô hình trong khung và bố cục bằng cách cân bằng hình ảnh với một mô hình, địa điểm hoặc đạo cụ khác.

Dịch vụ chụp ảnh thời trang

Mô tả

  • Chúng tôi sẽ giúp bạn:
+ Có những hình ảnh đẹp làm nổi bật lên những sản phẩm thời trang của bạn
  • Chúng tôi giúp bạn bằng cách:
+ Cung cấp ý tưởng concept sáng tạo, độc đáo
+ Sử dụng đội ngũ kỹ thuật đầy kinh nghiệp
+ Sử dụng các thiết bị, máy móc hiện đại
+ Quy trình chụp ảnh chuyên nghiệp

Khác hàng nhận được

– Toàn bộ ảnh gốc và file ảnh đã qua chỉnh sửa với:
+ Chất lượng cao
+ Hình ảnh sắc nét
+ Concept thu hút, bắt mắt
+ Chất lượng sản phẩm nổi bật trong từng bức ảnh
chupanhthoitrangcatinhsangtrong
Chụp ảnh thời trang phong các thời thượng

Quy trình chụp ảnh thời trang tại picture.vn

  • Bước 1: Tiếp nhận dự án chụp thời trang:
Chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng sản phẩm dịch vụ và khách hàng, để đưa ra ý tưởng concept chụp ảnh thời trang, dự kiến tiến độ thực hiện, lên danh sách các yêu cầu, mục tiêu đạt được để thực hiện thành công.
  • Bước 2: Sáng tạo ý tưởng hay, lên concept chụp ảnh thời trang chi tiết:
Chúng tôi đưa ta nhiều phương án thực hiện, ý tưởng được khách hàng lựa chọn sẽ được tiến hành.
  • Bước 3: Giai đoạn thực hiện:
Nhân viên chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp của Picture.vn sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại chuyên dùng để cùng với những ý tưởng đã được thông qua để tiến hành chụp ảnh sự kiện.
Các hình ảnh sau khi chụp sẽ được chỉnh sửa sơ bộ để khắc phục các điểm sai sót về độ sáng, độ sắc nét, hiệu ứng…nhằm truyền tải thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả nhất.
  • Bước 4: Giai đoạn hoàn thiện và bàn giao sản phẩm
Picture.vn sẽ bàn giao lại ảnh chụp thời trang khi khách hàng đã hài lòng với sản phẩm cuối cùng. Đặc biệt, dịch vụ chụp ảnh thời trang của Picture.vn đi kèm với dịch vụ thiết kế banner, poster, tờ rơi, tờ gấp để giúp khách hàng giới thiệu sản phẩm, hình ảnh công ty tốt nhất.
Liên hệ với Picture để hưởng ưu đãi ngay hôm nay nhé!
Related Posts