Tìm hiểu cấu tạo chiếc máy quay phim kỹ thuật số

Tìm hiểu cấu tạo chiếc máy quay phim kỹ thuật số

Trong thời đại khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc sắm một chiếc máy quay phim để lưu lại khoảnh khắc của gia đình, bạn bè, công việc là một điều dễ dàng và đơn giản. Một lựa chọn phù hợp điều này đó là chiếc máy quay kĩ thuật số. Đây là loại máy quay phim có chất lượng hình ảnh không thua kém bất cứ máy quay nào, giá thành rẻ và sử dụng rất đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo máy quay phim này nhé!

chiếc máy quay phim kỹ thuật số

Máy ảnh kỹ thuật số (Digital Camera) có cấu tạo cơ bản như sau:

Thân máy (Body)

Thân máy là  nơi vận hành chính các chức năng của máy. Thân máy chứa các bộ phận xử lý hình ảnh như cảm biến, hệ thống xử lý hình ảnh. Ngoài ra, trên thân máy,  ó các nút bấm chức năng giúp bạn lựa chọn được các yêu cầu mình mong muốn như đèn flash, micro thu âm, ống ngắm, điều chỉnh tiêu cự… Body cũng là nơi “bảo vệ” hệ thống lưu trữ hình ảnh, cung cấp năng lượng… cho máy.

Ống kính máy ảnh (Lens)

Đây là con mắt của máy quay, giúp người quay điều chỉnh độ rộng hẹp của khuôn hình như ý muốn. Ngoài ra, lens còn giúp điều chỉnh độ nét của hình ảnh cũng như điều chỉnh ánh sáng lọt vào máy. Lens có thể được gắn trực tiếp vào thân máy và cũng có thể tháo rời. Khi quay, hạn chế để máy bị va đập hoặc bị rơi, điều này sẽ làm lens bị rạn nứt, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, cần làm sạch lens bằng nước rửa và khăn chuyên dụng để bụi bẩn không làm hại lens.

 Thiết bị lưu trữ (Storage Device)

Thiết bị lưu trữ là nơi lưu các hình ảnh, đoạn phim mà bạn đã quay. Máy quay phim hiện nay đều được tích hợp 2 dạng thiết bị lưu trữ chính đó là là ổ cứng (Hardware) tích hợp sẵn trong thân máy và thẻ nhớ (Memory Card) có thể tháo rời ra khỏi máy. Thường thì ổ cứng có khả năng lưu trữ không cao do dung lượng lưu trữ thấp. Còn đối với thẻ nhớ thì có thể lưu  đến hàng chục hoặc hàng trăm GB. Ngoài ra, đặc điểm của các loại thẻ này cho phép bạn xóa các đoạn quay hỏng và ghi đè các đoạn quay mới lên đó. Khi thẻ đầy thì bạn chỉ cần chuyển số hình ảnh, đoạn phim bạn đã quay ra thiết bị khác là có thể tiếp tục sử dụng.

Pin (Battery)

Pin là nguồn cung cấp năng lượng để vận hành chiếc máy quay. Khi máy quay hết pin bạn có thể sạc bằng nguồn điện và tiếp tục sử dụng.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp thông tin cơ bản về cấu tạo máy quay phim kỹ thuật số. Chiếc máy quay phim này được dùng để quay phim chuyên nghiệp , tạo ra những sản phẩm độc đáo và thú vị. Nếu muốn hiểu kỹ hơn thì liên hệ với chúng tôi nhé!

Related Posts