CÁCH CHỤP ẢNH THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

CÁCH CHỤP ẢNH THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Các sự kiện thể thao là nơi lý tưởng cho thợ chụp ảnh – với không khí hào hứng, ngập tràn đam mê – những bức ảnh giàu cảm xúc, độc đáo và đậm không khí thể thao.

Tuy nhiên, nói thế không phải ý là chụp ảnh thể thao dễ dàng gì. Với mọi hoạt động trên sân diễn ra nhanh chóng, cơ hội chụp ảnh đẹp chỉ trong nháy mắt và mọi chủ thể di chuyển với tốc độ nhanh, khiến việc theo kịp khó khăn hơn bao giờ hết.

Điều này có nghĩa là bạn phải thật sự tập trung, cảm nhận không gian và tìm kiếm cơ hội chụp ảnh. Để có được cơ hội tốt nhất để chụp được những tấm ảnh đẹp, bạn cần có sự chuẩn bị, để luôn trong tư thế sẵn sàng trong trận đấu và ra về với những tấm ảnh đáng tự hào nhất. Dưới đây là một số cách chụp ảnh thể thao chuyên nghiệp.

Ảnh thể thao đấu võ

Học luật chơi

Nếu bạn chuẩn bị chụp ảnh cho một trận đấu của một môn thể thao lạ lẫm đối với bạn, hãy dành thời gian để ít nhất biết được luật chơi cơ bản. Làm thế bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc dự đoán người chơi sắp di chuyển đến vị trí nào. Điều này sẽ giúp bạn luôn ở tư thế sẵn sàng và lên kế hoạch chụp ảnh trước, đặc biệt đối với những bộ môn tốc độ nhanh.

Chụp cận cảnh

Những bức ảnh thể thao đẹp nhất là những tấm chụp cận cảnh người chơi, bộc lộ được sự quyết tâm trên mặt họ, những giọt mồ hôi trên trán, bùn trên quần áo.
Đến địa điểm của trận đấu sớm để tìm một vị trí đẹp gần với nơi trận đấu diễn ra. Dùng ống kính dài để phóng to và chụp chủ thể.

Trước trận đấu, chụp thử vài bức ảnh con người như trọng tài, các cán bộ, giúp bạn hình dung ra được ảnh trông sẽ ra sao.

Chụp nhiều ảnh một lúc

Tùy chỉnh thời gian để chụp một tấm ảnh là không thể khi mọi hoạt động trên sân đều diễn ra rất nhanh, nên hãy chụp 3-4 tấm một lúc. Bắt đầu chụp ngay trước những khoảnh khắc quan trọng và giữ ngón tay trên nút màn trập cho tới lúc khoảnh khắc đó qua đi.
Nhắc tới việc lắp đặt thiết bị, cũng nên nhớ rằng các sự kiện thể thao thường kéo dài rất lâu, nên sử dụng chân máy hay monopod có thể giúp tay bạn đỡ mỏi hơn!

 

Chụp ảnh đám đông

Một phần lớn tạo nên không khí trận đấu là khán giả. Dành một chút thời gian trong suốt sự kiện hãy quay một góc 180 độ và chụp ảnh các cổ động viên.

Khoảng thời gian hoàn hảo để chụp ảnh đám đông là ngay sau khi một bàn được ghi – bạn có thể hoặc chụp lại nét mặt sung sướng của bên cổ vũ cho đội ghi bàn hay nét mặt thất vọng của bên cổ vũ đội bên kia. Dù thế nào, bạn vẫn có được một bức ảnh đẹp, giàu cảm xúc chân thực.

Đến sớm, về muộn

Đôi khi bạn vẫn có thể chụp được những tấm ảnh đẹp dù không có gì diễn ra trên sân đấu.

Trước trận đấu, hãy chụp tái hiện lại cảm xúc hồi hộp chờ đợi – tìm đến các đội chơi đang khởi động, các cán bộ sắp xếp thiết bị hay trọng tài kiểm tra sân đấu.

Sau trận đấu, tìm hiể xem bạn có thể tìm cách nào đó để chụp lại niềm vui của đội thắng trận hay nỗi buồn của đội thua cuộc không – một số vật đáng chụp là cờ cổ vũ bị bỏ lại hay một cổ động viên đứng lẻ loi giữa sân vận động vắng tanh.

Related Posts