HƯỚNG DẪN TẠO DÁNG CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH

HƯỚNG DẪN TẠO DÁNG CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH

Rất đáng để thử chụp ảnh gia đình. Cuộc sống trôi qua nhanh chóng, con cái cũng dần thay đổi, những người làm cha làm mẹ luôn muốn chụp lại những khoảnh khắc này khi có thể. Nhưng điều đó không có nghĩa chụp ảnh gia đình không có những khó khăn của riêng nó.

Chúng tôi thường được hỏi làm sao để tạo dáng đẹp khi chụp ảnh gia đình mà vẫn giữ được mối liên kết tự nhiên giữa các thành viên. Thành thực mà nói, đặc biệt với những gia đình có con nhỏ, đây không phải việc đơn giản.

Không giống như việc tạo dáng cho một cặp tình nhân hay người lớn những người nhận hướng dẫn một cách dễ dàng, gia đình có con nhỏ thường phải có cách tiếp cận và phương pháp riêng.

Nên nếu bạn đã cố nhưng chưa đạt được kết quả như ý muốn, đừng nản lòng! Sau đây là sáu lời khuyên tạo dáng cho gia đình mà sẽ giúp bạn đạt được kết quả bạn và gia đình mong muốn.

Những điều bạn nói là rất quan trọng

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo dáng không phải cách tạo dáng như nhiều người nghĩ. Đó là những điều chúng ta nói. Khi tôi tạo dáng cùng gia đình, tôi tập trung khiến việc giao tiếp giữa mọi người cụ thể và tích cực.

Đưa ra hướng dẫn cụ thể là rất quan trọng khi bạn giúp khách hàng tạo dáng. Nếu khách hàng không biết phải làm gì, họ sẽ cảm thấy không thoải mái. Và điều đó sẽ thể hiện trên ảnh! Hãy khiến các hướng dẫn của bạn cụ thể và dễ hiểu.

Ví dụ: Bảo khách hàng “quay về một phía” sẽ khiến khách hàng bối rối. Quay về bên nào? Gần thế này được chưa? Mình làm đúng chưa nhỉ? Tuy nhiên, nếu bạn nói “John, bước chân trái xuống và để Anna dựa vào bắp tay trái của anh, đúng rồi, hoàn hảo!”, John sẽ biết đích xác bạn muốn anh ấy quay hướng nào và bạn cũng cho John biết liệu anh ấy đã làm đúng chỉ dẫn chưa.

Một lời khuyên về giao tiếp khác là sử dụng ngôn ngữ tích cực. Điều này gồm hai phần: 1) Hướng dẫn khách hàng làm những thứ bạn muốn họ làm, chứ không phải những việc bạn không muốn làm, và 2) Luôn khẳng định họ đang làm tốt và khen khách hàng trong lúc chụp. Điều này khiến họ tự tin hơn và giúp họ thư giãn!

Chụp ảnh gia đình 3 người

Khiến mọi người thân thiết

Một trong những bí quyết để có được bức ảnh gia đình đẹp là khiến mọi người gần gũi với nhau hơn. Một bức ảnh mà cả gia đình không động chạm gì vào nhau kiểu sợ bệnh dịch thì thật thì thật là ngượng nghịu. Không thể như thế được! Hãy giúp họ gần gũi hơn, ôm ấp nhau thật sự. Tôi luôn chú ý đặc biệt đến sự khác biệt về chiều cao giữa bố mẹ và con nhỏ.

Đôi khi, nên để mọi người ngang hàng với nhau, để mà mặt của họ gần với nhau hơn nếu họ đứng. Có vài cách giúp bạn làm điều này. Để cha mẹ bế con nhỏ, hoặc để cha mẹ ngồi xuống cùng hàng con nhỏ. Nhìn xung quang và tận dụng không gian để giúp mọi người gần gũi nhau hơn bằng cách dùng một băng ghế, một bức tường xi măng cho trẻ con đứng lên đó.

Giúp mọi người gắn kết với nhau

Đây là điều bắt buộc khi chụp ảnh gia đình. Để anh chị em nắm tay nhau và cha mẹ quàng tay quanh các con là một cách để thể hiện sự gần gũi và gắn kết của một gia đình. Bạn cũng nên đảm bảo là mọi người luôn đặt tay ở vị trí nào đó như trong túi, trên vai ai đó, thậm chí bạn còn có thể để lũ trẻ ôm chân hoặc eo cha và mẹ.

Tận dụng mọi cách tạo dáng nhất có thể

Có rất nhiều điều bạn có thể làm với một kiểu tạo dáng chụp ảnh! Đừng ngại việc thay đổi chỗ đứng và chụp từ các góc khác nhau. Lúc đầu chụp một kiểu bình thường, sau đó hãy di chuyển ra các hướng và chụp từ đó. Chụp cận cảnh mặt từng thành viên trong gia đình hoặc chụp từ trên cao.

Chụp từ nhiều vị trí khác nhau là cách hay để tạo sự đa dạng trong bộ sưu tập ảnh gia đình. Ngoài các tấm có tạo dáng, tôi cũng chụp thêm một số tấm đời thường. Khiến cả gia đình thư giãn, có một khoảng thời gian vui vẻ giúp bạn chụp được những bức ảnh đời thường nhất, là lúc mà bạn chụp được những nét tính cách thật sự của họ.

Hãy khiến buổi chụp ảnh thật vui vẻ.

Mục tiêu của tôi cho mỗi buổi chụp là mỗi gia đình khi ra về nói rằng “Vui thật đấy!”. Chụp ảnh không nên tạo cảm giác như một công việc, đặc biệt khi có trẻ con. Đừng ngại chơi các trò chơi, làm chúng cười và khuyến khích chúng chơi đùa. Hãy cố gắng khiến khoảng thời gian này vui vẻ và thú vị. Họ nên cảm thấy thích thú khi ở bên bạn và muốn chụp lần nữa!

Ảnh gia đình trong rừng

Đôi khi chuyện tạo dáng là không quan trọng

Bạn sẽ thấy rằng khi tạo dáng và chụp ảnh gia đình, bạn sẽ học được cách chấp nhận những điều không mong đợi! Trẻ con không phải lúc nào cũng làm theo ý bạn (hoặc nghe lời mẹ chúng). Đôi khi, chúng sẽ làm những điều trái ngược hoàn toàn.

Chỉ còn cách bạn phải chấp nhận điều đó. Đó chính là lí do tại sao chụp ảnh gia đình nên tập trung chụp những khoảnh khắc đời thường, tự nhiên nhất và là lý do tôi luôn cố gắng thêm sự gắn kết giữa các thành viên thay vì tập trung thái quá vào việc tạo dáng.

Trẻ con có thể sẽ không thích nghe theo một danh sách dài các chỉ dẫn tạo dáng, nhưng chúng thích cười đùa và chơi đùa cùng các anh chị em. Hãy trân trọng những khoảnh khắc tự nhiên này!

Việc tạo dáng cho gia đình không cần phải quá căng thẳng. Thay vì dành thời gian nhồi nhét danh sách cách tạo dáng trên Pinterest vào não, hãy tập trung vào cách bạn giao tiếp với khách hàng và những điều đơn giản như sự gần gũi và gắn kết trong gia đình. Bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể trong các bức ảnh.

Càng áp dụng các lời khuyên trên, các bức ảnh của bạn sẽ càng tự nhiên hơn nữa!

Related Posts