Chụp ảnh thực phẩm tươi sống là một công việc khá khó khăn, đòi hỏi người chụp ảnh phải có chuyên môn kỹ thuật cao để có thể lột tả được sự tươi ngon của những loại thực phẩm tươi sống như và rau, củ quả, thịt tươi sống… Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn thường được các cửa hàng thực phẩm sạch, nhà hàng, siêu thị… sử dụng để quảng cáo sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Tại sao cần chụp ảnh sản phẩm tươi sống

Chụp ảnh thực phẩm tươi sống tức là bạn chụp ảnh rau tươi, chụp ảnh rau sạch, hoa, củ, quả, thịt tươi… Hiện nay, nhu cầu mua sắm đồ ăn tại các siêu thị, các cửa hàng rau sạch ngày càng tăng lên , bởi đây là những nơi các bà nội trợ đặt niềm tin, tin tưởng nhất về độ an toàn của thực phẩm khi lựa chọn để chăm sóc cho gia đình và những người thân yêu.

Cũng bởi vậy mà rất nhiều siêu thị thực phẩm, cửa hàng rau sạch, cửa hàng thịt sạch, cửa hàng thực phẩm an toàn… đã mọc lên đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy, bạn muốn khách hàng biết tới bạn, tin tưởng bạn và lựa chọn bạn, bạn phải quảng cáo thương hiệu, quảng cáo sản phẩm của mình để thu về lợi nhuận nhiều hơn.

Bạn có thể sử dụng những bức ảnh chụp ảnh sản phẩm thực phẩm làm banner, poster và đặc biệt là avatar, cover facebook, zalo… để quảng cáo sản phẩm của mình. Để những bức hình thực phẩm tươi sống bắt mắt và để khách hàng có thể cảm nhận được sự an toàn của những loại thực phẩm bạn bán, bạn nên tìm đến những dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn có những bức hình quảng cáo đẹp nhất, thu về cho bạn nhiều lợi nhuận nhất.

chụp ảnh thực phẩm tươi sống

Kinh nghiệm chụp ảnh thực phẩm tươi sống

Chọn bối cảnh chụp ảnh thực phẩm tươi sống

Cũng giống như chụp ảnh sản phẩm đồ uống, khi chụp ảnh thịt tươi, rau tươi, hoa quả tươi,… bạn nên chọn bối cảnh đơn giản nhất để làm nổi bật nên sản phẩm trong bức ảnh, khiến người xem tập trung vào sản phẩm của bạn mà không bị phân tán bởi bất kỳ yếu tố nào khác.

Một bối cảnh đơn giản nhất cũng chính là yếu tố khiến những ngọn rau của bạn trở nên ngon và an toàn hơn trong mắt khách hàng.

Bối cảnh thích hợp nhất để bạn chụp ảnh hoa quả tươi hay rau sống chính là một chiếc bàn, chiếc bàn sẽ là khung nền lý tưởng nhất của bạn để tôn lên sản phẩm thực phẩm của bạn. Để rau củ quả của bạn được tươi ngon hơn, bạn hãy vẩy một vài giọt nước sạch và khi chụp ảnh bạn sử dụng chế độ hight-speed sync để bắt được những chuyển động tinh tế của những giọt nước tinh khiết sẽ khiến thực phẩm trong bức hình của bạn tươi ngon hơn bao giờ hết.

Đó chính là bí quyết giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp hơn.

chụp ảnh cá tôm tươi sống

Ánh sáng cho bức ảnh thực phẩm tươi sống

Khác với chụp ảnh cưới, chụp ảnh sản phẩm thời trang… khi chụp ảnh đồ ăn, bạn không nên sử dụng ánh đèn flash vì như vậy, sẽ khiến thực phẩm bớt tươi và mất màu tự nhiên.

Khi chụp ảnh rau sạch, hoa quả tươi… bạn nên sử dụng ánh sáng tự nhiên, để có thể lấy được ánh sáng tự nhiên bạn có thể chọn bối cảnh ngoài trời, bên khung cửa sổ, ban công… ánh nắng tự nhiên sẽ khiến bức ảnh của bạn có sức sống hơn và thực phẩm của bạn cũng thật hơn, tươi ngon hơn trong bức ảnh.

Chọn góc chụp ảnh thực phẩm tươi sống

Tuy chụp ảnh sản phẩm thực phẩm tươi sống bạn cần sự chân thực, nhưng một chút nghệ thuật tinh tế cũng sẽ khiến bức ảnh quảng cáo đồ ăn của bạn độc đáo, khác biệt hơn. Để có những bức ảnh đẹp bạn có thể sử dụng nhiều góc chụp khác nhau để lấy được những bức ảnh đẹp nhất.

Để có thể lột tả chân thực nhất sự tươi ngon của những miếng thịt tươi, những ngọn rau sạch bạn nên chụp gần, vì với góc chụp gần, khách hàng mới có thể hiểu hết về sản phẩm của bạn và khi họ hiểu về bạn, tin tưởng bạn họ sẽ chọn bạn.

Tạo sự tươi mới cho sản phẩm

Tạo sự tươi mới và sạch sẽ cho sản phẩm trước khi chụp ảnh là một yếu tố quan trọng trong quá trình chụp ảnh sản phẩm. Việc chọn những sản phẩm tươi mới và sạch sẽ để chụp ảnh sẽ giúp tạo ra những bức ảnh đẹp và thu hút khách hàng hơn.

Khi một sản phẩm được chụp ảnh, nó sẽ trở thành một hình ảnh đại diện cho sản phẩm đó, và sự tươi mới và sạch sẽ của sản phẩm sẽ được thể hiện rõ ràng trong bức ảnh. Nếu sản phẩm không được sạch sẽ và tươi mới trước khi chụp ảnh, nó có thể trông xuống cấp và không thể hiện được chất lượng của sản phẩm.

chụp ảnh hải sản tươi sống

Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thực phẩm tươi sống chuyên nghiệp giá rẻ tại Hà Nội, hãy đến với chúng tôi.