Drone giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp và quay các video một cách ngoạn mục, nhưng liệu chúng có xứng với số tiền bạn bỏ ra thuê trong đám cưới không? Dưới đây là những bí quyết được chia sẻ bởi 2 chuyên gia về những điều bạn cần biết khi thuê Drone chụp ảnh cưới.

Dùng drone, hay không dùng drone – đó chính là vấn đề! Chụp ảnh bằng drone đang ngày càng phổ biến, đây là điều dễ hiểu nếu bạn đã xem những tấm hình đẹp đến mức ngỡ ngàng mà drone chụp được. Nhưng nếu bạn vẫn còn bối rối hay nghi ngờ về chụp ảnh trên không và những ưu, nhược điểm về việc thuê 1 chiếc chụp ảnh cho đám cưới của mình, hãy đọc tiếp.

An toàn là trên hết

Hãy bắt đầu với thông tin ít hấp dẫn trước tiên. An toàn là điều cần được chú trọng hàng đầu khi bạn định thuê drone quay phim cưới . Drone là trực thăng mini gắn camera, do đó nếu người điều khiển không phải dân chuyên nghiệp, bạn rất có thể sẽ có 1 vài tai nạn không mong muốn.

Chụp ảnh cưới bằng drone ở hồ nước xanh

Có kế hoạch và sự chuyên nghiệp

Theo Parker Gyokeres, chủ sở hữu của  Propellerheads Aerial Photography và nhiếp ảnh gia đạt giải thưởng US Air Force: “Nếu người lái drone không có sẵn kế hoạch an toàn, bảo hiểm, tri thức toàn diện về vận hành máy móc hoặc không phối hợp nhịp nhàng với người quản lý lễ đường, nhiếp ảnh gia đám cưới và cô dâu chú rể, anh ta có thể mang đến rủi ro cho đám cưới”.

Hãy đảm bảo rằng thợ chụp ảnh mặt đất và người lái drone phối hợp ăn ý, cùng với họ thảo luận kế hoạch. Mọi người cần hợp tác với nhau.

Mua bảo hiểm Drone

Gyokeres nói mọi người điều khiển drone cần bảo hiểm tư nhân và bảo hiểm trách nhiệm cho UAV (thiết bị bay không người lái) thương mại. Bằng cách này, nếu ai hoặc vật nào đó bị va phải (dù điều này rất hiếm) thì người điều khiển sẽ được bảo đảm và các hư hỏng sẽ được chi trả phí tổn để sửa chữa.

Đừng cố tìm kiếm giải pháp dễ hơn cho vấn đề này. Cẩn tắc vô ưu. Bạn có thể thuê đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim cưới để đảm bảo an toàn.

Cách mới để lưu dữ liệu

Josh Rogers của Atmosphere Aerial nhận xét việc thuê phi công lái drone chuyên nghiệp là điều rất dễ hiểu. “Việc thuê người lái drone cũng giống việc thuê nhiếp ảnh gia: Bạn muốn có những bức ảnh đẹp nhất có thể.

Xét cho cùng, đám cưới chỉ có 1 lần, bạn không thể chụp lại được.” Nhưng khác với việc chụp ảnh thông thường, drone mang lại 1 ấn tượng hoàn toàn mới với việc lưu trữ kỷ niệm đám cưới. “Nó nâng tầm  trải nghiệm  về 1 đám cưới thông thường thành kỷ niệm không thể quên được”.

Chụp ảnh cưới bằng drone ở hồ

Tận dụng không gian

Drone có thể ghi lại những bức hình, những đoạn video cảnh vật phá cách trong lễ cưới. Rogers nói : “Drone giúp khám phá tầm nhìn rộng lớn và độc đáo của địa điểm cưới.” Hôn lễ của bạn sẽ tổ chức trên một ngọn núi hùng vĩ, dưới thung lũng rộng lớn hay 1 nơi tuyệt vời nào khác?

Thử tưởng tượng cảnh bạn mở quyển album ảnh vào dịp 20 năm kỷ niệm ngày cưới và nhìn bức ảnh chụp bao quát toàn lễ đường của bạn. Thật tuyệt vời! Đây là một cách ấn tượng để hoàn toàn tận dụng mọi vẻ đẹp của khung cảnh bạn chọn cho đám cưới. Bạn cũng có thể làm được điều này với cách quay phim cưới giá rẻ ấn tượng.

Biến điều không thể thành có thể

Vì drone rất linh hoạt nên bạn có thể sáng tạo rất nhiều với các tấm ảnh. Nhờ các khách mời dàn hàng thành dòng chữ trên bãi cỏ hoặc các cách thú vị khác. Gyoker nói anh đã chụp được những bức ảnh xúc động, phi thường mà sẽ không thể ghi lại được trên mặt đất, như cảnh cô dâu và người bố cùng đứng bên nhau ở một phía ngôi nhà trong lúc chú rể đang đợi cô ấy ở lễ đường – tất cả gói gọn trong 1 khung hình (1 cảnh tượng khiến ai cũng nghẹn ngào).

Rogers nói rằng một số bức ảnh đẹp nhất được chụp vào lúc đám cưới kết thúc, được bao bọc trong khung cảnh đồng quê hay đô thị. Nét tương phản giữa sự riêng tư, thân mật của khoảnh khắc đó và sự vĩ đại, rộng lớn của cảnh vật khiến những bức ảnh thật đẹp mắt.

Chú ý các yếu tố khác

Drone rất mạnh mẽ, nhưng chúng vẫn là thiết bị điện tử nên sẽ không thể bay trong mưa lớn hay gió mạnh (gió trên 40km/h). Tin tốt là chúng không bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh. Gyokeres nói rằng drone của anh có pin cách nhiệt và đội của anh cất mọi thứ trong xe với túi giữ nhiệt cho pin đến tận lúc bay. Hơn nữa, khi drone cất cánh, chúng sẽ tự sinh nhiệt. “Drone thích hợp với không khí lạnh vì không khí đặc nên sẽ bay hơn.

Thật ra chúng sẽ bay thêm được vài phút vào mùa đông vì đường bay hiệu quả hơn, ” Geyokeres nói. Ai mà biết trước được? Hơn nữa, nếu cưới ở vùng lạnh thì chắc bạn cũng sẽ không có được nhiều tấm ảnh chụp các vị khách ngoài trời đâu

Chụp ảnh bằng frone ở biển

Bên ngoài là tốt nhất

Phi công drone có thể lái chúng trong nhà, nhưng việc này nguy hiểm hơn nhiều, vậy nên hãy cẩn thận. “Chúng tôi vẫn  có thể chụp ảnh đẹp trong nhà  miễn là trần nhà đủ cao để đảm bảo drone không va phải thứ gì hết”,  Rogers nói.

Không gian không phải là vấn đề duy nhất, Rogers khuyên không nên dùng drone với đám cưới trong nhà vì tiếng ồn. Nói chung, chụp ngoài trời là tốt nhất. “Nếu bạn định tổ chức đám cưới ngoài trời mà không dùng drone thì hãy cân nhắc lại. Đặc biết nếu nó diễn ra ở 1 khu đất gia đình đẹp đẽ, đặc biệt và vĩnh cửu.

Hoặc nếu trên một du thuyền, làm sao bạn chụp hình được mà không có drone?”-Gyokeres, người đã lái drone bay khắp nơi, từ bên trong một nhà máy đến phía trên các nhà thờ và đồng ruộng rộng lớn chia sẻ.

Không cận cảnh

Drone nên chỉ để bổ trợ chứ không phải gây trở ngại, vậy nên phải đảm bảo không bao giờ dùng chúng chụp cận cảnh. Không những vô cùng nguy hiểm,  mà điều này còn rất ngốc nghếch, phiền nhiễu và ồn ào. Nếu muốn quay lời thề nguyện bằng camera của drone thì bạn không gặp may rồi, vì drone không ghi âm được.

“Bạn không cần thu âm lời thề nguyện để tạo không khí, bạn có thể quay cảnh tiến lên lễ đường  gặp cha xứ, và rồi cho drone đậu ở đó. Bạn vẫn sẽ có được cảnh quay như mong muốn mà không làm gián đoạn điều gì,” Gyokeres nói.