Các thể loại phim cưới mà bạn nên biết

Các thể loại phim cưới mà bạn nên biết

Phim cưới là những đoạn phim được dàn dựng với nhân vật chính là cô dâu chú rể, phim cưới có thể tái hiện được mọi thứ sinh động và ý nghĩa hơn những Album ảnh cưới. Phim cưới là vật kỉ niệm vô giá của những cặp đôi chuẩn bị kết hôn hay đã kết hôn. Tuy nhiên có những loại phim cưới nào thì hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các thể loại phim cưới mà bạn nên biết để có thể lựa chọn cho mình được loại phim cưới phù hợp nhất.

Phim cưới ngoại cảnh

Nếu bạn chưa biết về thể loại phim cưới này thì có thể hiểu đơn giản là phim cưới ngoại cảnh sẽ được quay ở ngoài trời và thường là cùng thời điểm với khi bạn đi chụp ảnh cưới.

Thường thì người quay phim cưới ngoại cảnh sẽ là người đồng hành cùng với cô dâu, chú rể và toàn bộ ê-kip của hôm chụp ảnh cưới để ghi lại những khoảnh khắc từ khi trang điểm cô dâu chú rể, cho đến khi bắt đầu chụp ảnh cưới và kết thúc cùng với khi mà buổi chụp ảnh cưới kết thúc.

Ngoài việc theo sát toàn bộ ê-kip ghi lại cảnh hậu trường và cảnh chụp ảnh thì người quay phim cưới ngoại cảnh còn ghi lại cảnh chỉ có cô dâu chú rể, cảnh 2 người tình cảm và hạnh phúc bên nhau trong ngày chụp ảnh cưới chuẩn bị cho sự kiện lớn của cuộc đời và chuẩn bị khi 2 người sắp về chung một nhà.

Phim cưới ngoại cảnh

Quay phim cưới dạng Music Video Clip (MV)

Đối với phong cách quay cưới Music Video Clip (MV) thì tốn nhiều thời gian để chuẩn bị hơn những phong cách quay phim cưới khác và quay phim cưới Music Video Clip (MV) cũng đòi hỏi cần phải có kịch bản cụ thể rõ ràng.

Tuy nhiên khi quay phim cưới Music Video Clip (MV) đòi hỏi cô dâu và chú rể phải có một chút khả năng diễn xuất, phim cưới Music Video Clip (MV) không yêu cầu quá cao về nội dung kịch bản ý nghĩa mà chỉ cần cô dâu chú rể diễn xuất hay để có những thước phim đẹp và để có được những đoạn phim hoàn hảo nhất.

phim cưới dạng Music Video Clip (MV)

Phim cưới dạng cốt truyện.

Đối với dạng phim cưới này thì đòi hỏi cô dâu chú rể phải là người có tố chất diễn xuất với một kịch bản đầy đủ có nội dung cốt truyện rõ ràng truyền tải theo thông điệp hay ý nghĩa của câu chuyện tình yêu của 2 người.

Đối với dạng phim này đòi hỏi nhiều kĩ thuật phức tạp và nhiều công sức dàn dựng. Nhưng khi bộ phim hoàn thành bạn sẽ cảm thấy công sức mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng khi có được thành quả là bộ phim cưới thật tuyệt vời để làm kỉ niệm.

Kịch bản của phim cưới có thể tùy chọn theo ý thích của cô dâu và chú rể, kịch bản có thể là câu chuyện tình yêu của 2 người, quan điểm về tình yêu hay bất kì chuyện gì mà cô dâu chú rể muốn dựng thành phim để làm kỉ niệm cho đám cưới của mình.

Phim cưới dạng cốt truyện.

Phim cưới tri ân

Đối với phim cưới này không cần phải có sự diễn xuất cầu kì mà chỉ cần chuẩn bị về lời thoại, những lời cảm ơn đến cha mẹ, đến gia đình.

Khi quay phim cưới này có thể giúp cô dâu và chú rể nói lời cảm ơn từ sâu trong lòng mình, những lời cám ơn chấn thành nhất mà khó có thể nói trực tiếp với mọi người.

 

Phim cưới tri ân

Phim phóng sự lễ cưới

Phim phóng sự cưới là phim cưới được quay trực tiếp vào hôm tổ chức đám cưới của cô dâu chú rể. Phim phóng sự cưới là bộ phim chân thực nhất về toàn cảnh của đám cưới, những nụ cười, những giọt nước mắt hạnh phúc của cô dâu khi lên xe hoa về nhà chồng, tất cả đều được ghi lại vào ống kính để làm kỉ niệm.

Trên đây là một số kiểu quay phim ngày cưới được mọi người sử dụng nhiều, mỗi đoạn phim có những cách thực hiện khác nhau những mục đích chính của phim chính là tái hiện chân thực nhất những khoảnh khắc hạnh phúc của cô dâu và chú rể và để giữ lại những khoảnh khắc đó làm kỉ niệm về sau.

Phim phóng sự lễ cưới
Related Posts