Sự thật bất ngờ về những cảnh quay hoành tráng Hollywood

Sự thật bất ngờ về những cảnh quay hoành tráng Hollywood

<![CDATA[https://www.youtube.com/watch?v=VdA7ULAZOUo
Khán giả vốn hâm mộ với những pha hành động đốn tim, những phân cảnh hào hùng trong các bộ phim bom tấn của Hollywood, thậm chí ước ao rằng một lần trong đời được chứng kiến các siêu anh hùng như điên ảnh. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau những cảnh quay hoành tráng đó là một vài sự thật bất ngờ.

  • Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính

Tên đầy đủ là “Computer generated imagery”, được viết tắt là CGI, chỉ về một ứng dụng chuyên làm đồ họa máy tính để tạo ra các sản phẩm thương mại trên truyền hình, điện ảnh hay điện tử,… Công nghệ CGI đã cùng phim trường ảo, cùng các thiết bị âm thanh, ánh sáng đã cho ra đời những cảnh quay hùng tráng như ta thấy trên điện ảnh.

Đây là cách biệt đội Avegers chiến đấu khi không có sự hỗ trợ của công nghệ kỹ xảo.
Công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính
  • “Nếu không có phông xanh, thì không có khái niệm kĩ xảo điện ảnh.”

Một “đạo cụ” không thể thiếu được trong các phim trường làm kĩ xảo chính là phông xanh. Bằng một số phân tích dựa trên vật lý, phông xanh là một tấm vải trơn, được sử dụng làm nền (background). Máy quay sẽ cho đó là điểm chết, cùng với các kỹ thuật máy tính sẽ điều chỉnh vật nền và tạo ra môi trường ảo. Nhờ vậy, các khung cảnh ta thấy trên phim dù rất hoàng tráng, trên thực tế là không tồn tại.

Phía sau một siêu anh hùng luôn có những siêu anh hùng khác.
“Nếu không có phông xanh, thì không có khái niệm kĩ xảo điện ảnh.”
  • Yếu tố con người

Một số cảnh quay nhìn thật ảo, nhưng đi ngược với suy nghĩ của số đông, đó chính là cảnh thực, được thực hiện bởi các diễn viên chính hoặc diễn viên đóng thế. Trong bộ phim Mission Impossible – Ghost Protocol, diễn viên Tom Cruise đã thực sự trèo lên tòa nhà chọc trời Burj Khalifa, gồm 164 tầng và cao 829 mét. Phân cảnh nổi tiếng khác trong “The Dark knight”, pha lật xe 18 bánh chính là thật, được tạo ra nhờ hệ thống đòn bẫy và kích nổ đặc biệt.

Khi nữ siêu anh hùng xuất chiêu.
Yếu tố con người

 

Related Posts