Tổng kết được hiểu là công việc xem xét, rà soát lại toàn bộ những việc đã làm liên quan đến đối tượng để có sự đánh giá, kết luận và rút ra những kinh nghiệm, bài học về sau. Tổng kết có thể được làm sau khi công việc đã hoàn thành toàn bộ hoặc hoàn thành một giai đoạn.

Như vậy có thể hiểu sự kiện lễ tổng kết cuối năm của doanh nghiệp chính là buổi lễ nơi các đánh giá, khen chê về hoạt động của toàn bộ công ty hoặc mỗi đơn vị, cá nhân được đưa ra. Là dịp để lãnh đạo và người lao động cùng tri ân, chung vui cho thành công của năm trước và lên giây cót tinh thần cho thử thách của năm sau.

Thông thường, đây là dịp vui nói chung của toàn bộ cán bộ công nhân viên trong một doanh nghiệp. Bởi thế, nhu cầu ghi lại những khoảnh khắc quan trọng của buổi lễ là nhu cầu lớn và chính đáng của mỗi doanh nghiệp. Ví dụ bạn là doanh nghiệp chuyển phát nhanh như Viexpress cần chuyển hàng đi úc. Chuyên kinh doanh dịch vụ đó. Hãy làm video có cảng biển, người vận chuyển.

Quay sự kiện âm nhạc

Phim tổng kết cuối năm có thể sử dụng vào công tác nào?

Phim tổng kết cuối năm không chỉ là công cụ lưu giữ những kỷ niệm của tập thể cán bộ công nhân viên doanh nghiệp mà còn có những lợi ích đáng chú ý khác.

Đối với người lao động của doanh nghiệp, những thước phim mang tính kỷ niệm, gợi nhớ cho họ về những tốt đẹp của tập thể. Đây là công cụ hữu hiệu để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Việc lưu trữ dễ dàng, có thể tái sử dụng, đảm bảo tính kế thừa cũng khiến việc quay phim trở nên hấp dẫn hơn chụp ảnh thông thường.

Ngày nay, hiệu quả trong quảng cáo, làm thương hiệu của những thước phim sống động đã được nhiều doanh nghiệp quan tâm, chú ý và đưa vào sử dụng. Phim tổng kết cuối năm cũng không nằm ngoài xu hướng này. Phim giúp truyền tải văn hóa doanh nghiệp đến với khách hàng, các ứng viên tiềm năng và các đối tác khác.

Nội dung của phim

Tùy vào nhu cầu, mục đích, đối tượng và kinh phí mà doanh nghiệp bỏ ra, người làm phim chuyên nghiệp có thể truyền tải những nội dung và cách thức thể hiện vô cùng đa dạng.
Một số phong cách quay phim tổng kết cuối năm mà doanh nghiệp có thể tham khảo như:

Phong cách truyền thống

Là cách quay phim xuyên suốt, theo dòng sự kiện của buổi lễ. Cách làm phim này khá đơn giản, kinh phí không cao và không bỏ sót các chi tiết nhỏ. Tuy nhiên nhược điểm của cách làm này là phim dài, thiếu điểm nhấn, khó thu hút người xem.

Quay sự kiện xe hơi

Phong cách phóng sự báo chí

Thay vì một phim dài dản trải, bạn sẽ nhận được một phim ngắn chỉ tầm 10 đến 20 phút, thể hiện một cách ấn tượng, súc tích, tràn đầy cảm xúc những khoảnh khắc đặc biệt của buổi lễ trong âm nhạc sáng tạo. Quá trình quay phim có thể bắt đầu ngay từ khi những hoạt động chuẩn bị cho buổi lễ được diễn ra.

Cách này đòi hỏi người quay và dựng phim phải có tay nghề cao, thấu hiểu khách hàng và đương nhiên là chi phí cao hơn nhiều lần cách quay thông thường. Bù lại, những thước phim có tính nghệ thuật cao sẽ tạo được ấn tượng mạnh mẽ, hấp dẫn người xem. Quá trình quay phim từ khâu chuẩn bị cũng sẽ có tác dụng thúc đẩy tinh thần, truyền cảm hứng và để lại những kỷ niệm khó quên cho những người tham gia.

Quay sự kiện rời

Dịch vụ quay phim sẽ chú trọng ghi lại những điểm nhấn của buổi lễ như bài phát biểu của Giám đốc, tiết mục văn nghệ độc đáo,… Các đoạn phim sau đó có thể được lưu rời rạc hoặc lắp ghép, tổng hợp thành một phim dài.

Cách làm này mang lại hiệu quả truyền thông tích cực khi dễ dàng được đăng tải trên các trang thông tin và mạng xã hội, mang lại cảm giác gần gũi cho mọi đối tượng. Sức hút từ những video ghi lại khoảnh khắc vô tư hát nhạc trẻ trước toàn thể nhân viên của Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chính là một ví dụ!

Dịch vụ quay phim chuyên nghiệp là công cụ định hướng thông tin

Trong thời đại mà mỗi người đều có một thiết bị ghi hình, ghi âm bên người, việc quản lý mọi nguồn thông tin ảnh hưởng đến doanh nghiệp là vô cùng khó khăn. Sử dụng dịch vụ quay phim chuyên nghiệp sẽ giúp người lãnh đạo doanh nghiệp định hướng thông tin, truyền tải chính xác những thông điệp quan trọng.

Tóm lại, quay phim tổng kết cuối năm là một dịch vụ doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng bởi những lợi ích quan trọng. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của doanh nghiệp, hãy lựa chọn gói dịch vụ phù hợp!