Thông thường sinh nhật 1 tuổi thường được các gia đình quan tâm và tổ chức tiệc mừng cho trẻ vì đây là sinh nhật đầu tiên của trẻ từ khi sinh ra. Không chỉ vậy khi trẻ tròn 1 tuổi những người làm cha làm mẹ cũng thường đưa trẻ đi chụp ảnh để làm kỉ niệm cho sự kiện sinh nhật đầu tiên của con. Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thêm về chủ đề đưa bé yêu đi chụp ảnh sinh nhật tròn 1 tuổi.

Chọn địa điểm chụp ảnh

Trẻ trong 1 tuổi bạn muốn chụp cho bé một album ảnh thật đẹp để làm kỉ niệm, tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý đến sức khỏe của trẻ khi đi chụp ảnh. Nếu bạn muốn chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ nên lưu ý đến những yếu tố thời tiết, nếu trời mưa thì đương nhiên bạn sẽ không thể chụp ảnh ngoại cảnh cho trẻ. Còn nếu trời nắng bạn cũng không nên đưa trẻ ra ngoài vì thời tiết nắng nóng có thể làm trẻ bị ốm.

Nếu bạn chụp ảnh cho trẻ trong Studio thì bạn có thể đưa trẻ đi chụp ảnh vào thời gian nào bạn thấy trẻ ngoan và thoải mái vui chơi nhất.

Bé chụp ở studio

Trang phục chụp ảnh cho bé

Có rất nhiều sự lựa chọn cho trang phục của trẻ khi đi chụp ảnh sinh nhật tuy nhiên bạn nên lựa chọn những trang phục thoải mái và không làm bé khó chịu khi chụp ảnh.
Bạn cũng nên chuẩn bị nhiều trang phục để trẻ thay đổi cũng giúp trẻ có nhiều ảnh đẹp hơn với những trang phục khác nhau và cũng để phòng khi bộ này bẩn thì chúng ta còn có bộ khác để thay cho bé.

Chụp ảnh cùng bố mẹ

Nếu đã là chụp ảnh đánh dấu mốc thời gian một tuổi của trẻ thì không thể thiếu được bức ảnh chụp cả gia đình được, Khi đưa bé đi chụp ảnh thì bố mẹ cũng đừng quên lựa chọn cho mình bộ trang phục ứng ý nhất và chụp với trẻ nhé.

Nếu bạn muốn có những bức ảnh gia đình ấn tượng hơn thì bố mẹ có thể mặc đồ cô dâu và chú rể còn trẻ thì có thể hóa thân thành tiểu công chúa hay tiểu hoàng tử để cùng nhau chụp những bức ảnh gia đình thật đẹp để làm kỉ niệm cho gia đình.

Chụp ảnh gia đình 3 người

Lưu ý khi chụp ảnh cho trẻ

Với những trẻ nhút nhát có thể sẽ sợ hãi và quấy khóc khi này bạn cũng đừng quát nạt bé mà hãy cho bé thời gian để làm quen với mọi người sau đó mới bắt đầu chụp ảnh.
Trẻ 1 tuổi đương nhiên là sẽ chưa biết tạo dáng nên bạn cũng đừng ép bé chụp những kiểu mà bé không thích.

Bạn có thể đứng ngoài cổ vũ bé và làm trò cho bé cười còn photographer sẽ tự bắt được những khoảnh khắc tự nhiên và đáng yêu khi trẻ vui chơi.

Nếu thường ngày trẻ đặc biệt thích chơi với ông bà hay bất kì thành viên nào trong gia đình thì bạn nên đưa người đó đi cùng khi chụp ảnh vì khi trẻ quấy khóc bạn sẽ cần người trợ giúp dỗ dành bé.

Đừng quên mang theo món đồ chơi yêu thích của trẻ để trẻ có thể dùng trong khi chụp ảnh.

Bé với ốc sên

Chụp ảnh tại studio

Những bức ảnh hồn nhiên vui chơi, những bức ảnh chụp lại khoảnh khắc đáng yêu nhất sẽ mãi là những kỉ niệm không bao giờ phai nhòa.

Đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc này của con hãy tự mình lưu giữ lại những khoảnh khắc này bằng cách thực hiện cho con một album ảnh kỉ niệm sinh nhật khi con tròn 1 tuổi.

Bạn tham khảo thêm các concept chụp ảnh của Picture.vn dưới đây: