Để chụp được một bức ảnh đồ uống thật sự tuyệt vời sẽ khó đến thế nào? Bạn rót đồ uống vào một cái ly thủy tinh và chụp lại nó. Còn gì nữa? Sự thật là khi bạn được yêu cầu chụp ảnh với vài kiểu ly khác nhau có nghĩa bạn được yêu cầu phải sáng tạo và phải chụp được những bức hình thật sự thú vị.

Dưới đây là các mẹo nhỏ giúp bạn chụp ảnh đồ uống ngon miệng và khiến khách hàng của bạn muốn gọi thêm đồ.

Sử dụng đèn nền

Đặt đồ uống vào giữa máy ảnh và nguồn sáng chính sẽ giúp tạo chiều sâu cho bức ảnh. Hiển nhiên, bạn sẽ sử dụng những chiếc cốc trong suốt hoặc mờ để ánh sáng chiếu qua đồ uống, tạo cảm giác ngon miệng. Kể cả những đồ uống không trong suốt như sữa hay rượu vang đỏ cũng chụp được với đèn nền vì nó sẽ làm nổi bật các yếu tố thú vị khác như bọt hay độ sánh mịn.

Ảnh chụp quảng cáo trà sữa trà xanh

Thêm những điểm nhấn đầy màu sắc

Rất ít đồ uống có nhiều màu sắc, chính vì vậy việc thêm vào những điểm nhấn rực rỡ sẽ giúp tạo bức ảnh cảm giác ngon miệng hơn. Màu sắc có thể nói lên hương vị và cảm giác. Một li đồ uống trong suốt được đặt với màu xanh lá cây và màu vàng sẽ tạo vị những hoa quả như cam, quýt, bưởi.

Bày trí với nguyên liệu

Kết hợp trang trí bằng nguyên liệu sẽ truyền tải được hương vị đồ uống nhiều hơn là chỉ dùng tới yếu tố màu sắc và bạn cũng sẽ tạo được một bức ảnh độc đáo hơn.

Mỗi loại đồ uống khác nhau đều có loại cốc, ly phù hợp. Những loại cốc bình thường vừa gây khó chịu lại khiến đồ uống không còn hấp dẫn, trong khi những loại cốc chuyên dụng có kiểu dáng đa dạng và độc đáo.

Làm đông đồ uống trong 5 phút để tạo độ đặc sánh

Không gì có thể hấp dẫn bằng một cốc nước lạnh trong những ngày nóng bức. Và không gì thể hiện được đó là đồ uống lạnh bằng một chiếc cốc nhỏ nước. Trước khi chụp hình, hãy để cốc nước vào ngăn lạnh khoảng 5 phút, khi lấy ra bạn sẽ khi cốc được đóng băng và bắt đầu nhỏ những giọt nước nhỏ.

Để có được hiệu ứng chụp ảnh sản phẩm đồ uống ấn tượng hơn, hãy làm ướt chiếc cốc trước khi cho vào tủ lạnh. Sau khi lấy cốc ra bạn phải chụp hình ngay lập tức vì hình ảnh đó không giữ được lâu.

Ảnh chụp nước ép dưa hấu

Thêm chút muối vào bia để tạo bọt

Trước một thông tin mới, những người tò mò sẽ hỏi tại sao lại như vậy, còn những người bận rộn đơn giản sẽ nói cảm ơn. Ở đây, sẽ không có sự giải thích tại sao muối lại tạo bọt cho bia. Rắc chút muối vào bia sẽ giúp nó trông tự nhiên và đậm đà hơn.

Rót đồ uống bằng chai nước không có đáy

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao quảng cáo lại có được cảnh rót đồ uống mịn và đều như vậy? Họ đã cắt bỏ phần đáy của chai và sau đó mới rót đồ uống. Tất nhiên có sự nghiên cứu khoa học đằng sau cách làm và động lực học của chất lỏng lại là một cái gì đó rất cao cấp để tìm hiểu.

Lí do thực sự là vì không khí đi vào từ đáy chai còn chất lỏng đi ra từ miệng chai nên chúng sẽ không gây cản trở cho nhau như bình thường ta vẫn rót. Hãy xem video dưới đây về cách bỏ đáy chai thủy tinh với lửa và dây bện.

Chọn bề mặt hoàn hảo

Hãy chú ý đến những hạt bụi, vết xước, hay những khuyết điểm mà có thể hiện lên trên ảnh chụp.

Nếu không muốn dành quá nhiều thời gian để chỉnh sửa ảnh, hãy nhìn vào máy ảnh để phát hiện ra cái gì cần loại bỏ.

Ảnh chụp quảng cáo soda

Đặt nguồn sáng hoặc cửa sổ ngay phía sau đồ uống

Điều này giúp chiếu sáng đồ uống trong cốc nhưng bạn cần nhớ không được đặt máy ảnh thẳng hướng nguồn sáng.

Bạn cũng có thể chụp ảnh trong góc mà có 2 cửa sổ ở hai bên để loại bỏ phần bóng và làm nổi bật cạnh của ly đồ uống.

Tự làm đá trong suốt

Đây là một cách đơn giản để bạn tự thiết kế và tạo ra một cái nhìn sạch sẽ. Đơn giản, bạn chỉ cần đun nước rồi đóng băng trong tủ lạnh, sau đó đập ra thành các khối đá nhỏ.

Trên đây là vài mẹo nhỏ để bạn chụp ảnh đồ uống thơm ngon. Nếu bạn đang có nhu cầu chụp ảnh đồ uống và muốn tìm kiếm dịch vụ chụp ảnh đồ uống chuyên nghiệp và uy tính thì Picture là lựa chọn đáng để cân nhắc.

Hãy liên hệ với picture.vn nếu bạn có thắc mắc nhé.