Một số ý tưởng chụp ảnh cho bé trai nhà bạn

Thông thường, mọi người luôn nghĩ các bé gái thì có nhiều lựa chọn hơn đối với quần áo, phong cách, ý tưởng chụp hình. Nhưng trên thực tế lại có rất nhiều phong cách dành cho các chàng trai nhỏ bé.  Chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý về ý tưởng chụp ảnh cho bé trai, phong cách chụp hình cho các bé trai để cha mẹ tham khảo và có những bộ hình tuyệt đẹp nhất cho con mình.

Cha mẹ nào cũng muốn lưu giữ lại từng khoảnh khắc đáng nhớ trong từng giai đoạn khi con lớn lên. Khi con còn trong bụng mẹ, khi con chào đời, khi con đầy tháng, khi con 1 tuổi… Thay vì mất nhiều thời gian quay phim rồi dựng phim, các cha mẹ thường chọn cách đơn giản nhất, đó là thông qua các bức ảnh.

Đối với các gia đình có điều kiện hơn sẽ có thể tìm đến các cửa hàng, studio chụp hình nghệ thuật hoặc cũng có thể tự sắm những chiếc máy ảnh để giữ lại những khoảnh khắc chụp ảnh đẹp đáng yêu đời thường của con mình.

Lợi ích khi tự chụp ảnh cho bé tại nhà

Tự chụp ảnh cho bé tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm:

 1. Tiết kiệm chi phí
  Thay vì thuê một nhiếp ảnh chuyên nghiệp để chụp ảnh cho bé, bạn có thể tự chụp ảnh cho bé tại nhà để tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại di động của mình để chụp ảnh cho bé một cách dễ dàng và thuận tiện.
 2. Tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ
  Khi tự chụp ảnh cho bé tại nhà, bạn có thể tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ của bé trong môi trường quen thuộc và thoải mái. Bé sẽ cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn khi chụp ảnh tại nhà, giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và ý nghĩa hơn.
 3. Tự sáng tạo và thử nghiệm
  Khi tự chụp ảnh cho bé tại nhà, bạn có thể tự sáng tạo và thử nghiệm các ý tưởng và phong cách chụp ảnh khác nhau. Bạn có thể thử nghiệm với các độ sáng khác nhau, độ tương phản và độ sắc nét để tìm ra phong cách chụp ảnh phù hợp nhất với bé.
 4. Quản lý thời gian linh hoạt
  Khi tự chụp ảnh cho bé tại nhà, bạn có thể quản lý thời gian linh hoạt và chụp ảnh cho bé vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bạn không cần phải đợi đến lịch hẹn với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc phải di chuyển đến studio chụp ảnh.
 5. Tạo ra các bức ảnh độc đáo và cá nhân hóa
  Khi tự chụp ảnh cho bé tại nhà, bạn có thể tạo ra các bức ảnh độc đáo và cá nhân hóa cho bé. Bạn có thể chọn phong cách và chủ đề chụp ảnh phù hợp với bé và tạo ra các bức ảnh đẹp và ý nghĩa.

Các ý tưởng chụp ảnh cho bé trai tại nhà

Phong cách truyền thống

Vào những dịp lễ, Tết, các cha mẹ thường chọn cho các bé trai những bộ áo dài cách tân cho bé. Đối với trang phục này, chỉ cần các bé vui chơi tự nhiên là có thể có ngay những bức ảnh đẹp.

chụp ảnh cho bé trai phong cách truyền thống

Phong cách nam tính

Đối với phong cách này, có thể chuẩn bị cho bé một chiếc kính râm, chiếc quần dài hoặc ngố bò, áo sơ mi hoặc áo phông. Đối với các bé từ 8 – 10 tuổi trở lên, việc tạo dáng cũng như đường nét sẽ rõ hơn đối với các bé ít tuổi.

chụp ảnh cho bé trai phong cách nam tính

Phong cách dễ thương, ngộ nghĩnh

Các cha mẹ có thể cho bé hóa thân thành các nhân vật hoạt hình như: Các hình tượng thú bông, hay người nhện, siêu nhân… Phong cách này tạo được sự ấn tượng, phá cách, đáng yêu. Ngoài ra, các bé còn thỏa mãn niềm đam mê đối với các nhân vật hoạt hình của mình.

chụp ảnh cho bé trai phong cách dễ thương, ngộ nghĩnh

Phong cách tự nhiên

Đây có lẽ là concept chụp ảnh cho bé trai tại nhà dễ dàng thực hiện nhất bởi không mất quá nhiều công sức vào việc tạo dáng cũng như quần áo cho các bé. Các bé có thể mặc những bộ quần áo hàng ngày, tự do vui chơi. Những bức ảnh sẽ lưu lại từng khoảnh khắc đáng yêu nhất của con.

Ngoài một số các gợi ý trên, các cha mẹ có thể sáng tạo phong cách khác nhau phù hợp với mỗi bé trai nhà mình.

chụp ảnh cho bé trai phong cách tự nhiên

Tuy nhiên, mọi việc đều phải tạo sự hứng thú, vui vẻ cho các bé, nếu các bé không hợp tác, khóc nhè thì cha mẹ hãy khéo léo dỗ dành hoặc dành một buổi khác để chụp hình nhé. Hãy cùng lưu giữ lại từng khoảnh khắc đáng nhớ của bé để khi lớn các bé sẽ hình dung ra được tuổi thơ tuyệt đẹp của mình bên gia đình.

Hãy linh hoạt lựa chọn và thay đổi các ý tưởng chụp ảnh cho bé trai tại nhà để có được những bức ảnh độc đáo và ấn tượng. nếu có thác mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Scroll to Top