Dịch vụ làm phụ đề video chuyên nghiệp

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, video đã trở thành một phương tiện truyền thông quan trọng trong việc truyền tải thông tin và quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả trong việc truyền tải thông điệp, phụ đề cho video cũng đóng vai trò rất quan trọng. Khi bạn tìm video nước ngoài nhưng không có sub (phụ đề) bạn sẽ không hiểu họ nói gì, điều đó làm bạn thấy rất khó chịu. Nếu bạn cần dịch video ấy và chèn phụ đề mà không biết cách thì hãy tìm hiểu dịch vụ làm phụ đề video chuyên nghiệp sau đây nhé.

Sub (phụ đề) video là gì?

Phụ đề video là phần chữ nổi trên màn hình mà người xem có thể đọc để hiểu nội dung video.

Thông thường các video nước ngoài được dịch rồi chèn thêm tiếng việt, gọi là “vietsub”. Các video thường là các bài hát nước ngoài được sub thành cách phát âm hoặc dịch lời từ bài hát đó. Ngoài ra sub còn dùng cho các bộ phim nước ngoài, người sub tải về rồi chèn phụ đề nội dung hoặc các lời thoại để người xem hiểu được phim nói về nội dung nào và những nhân vật họ đang nói gì với nhau.

Ngoài ra, khi hát karaoke, phụ đề được dùng để ghi lời bài hát trên màn hình giúp người hát tốt hơn. Thường những người hát karaoke sẽ chỉ thuộc một phần lời bài hát mà không thuộc hết. Vì vậy làm phụ đề là một việc rất cần thiết.

Sub (phụ đề) video

Sự cần thiết của làm phụ đề video

Phụ đề giúp bạn hiểu: là phần dịch lời từ tiếng nước ngoài hoặc những suy nghĩ bạn muốn viết ra trong video cho người khác đọc và hiểu video có nội dung gì, những nhân vật trong video đang nói gì, đang nghĩ gì. Có thể nói phụ đề là “biên dịch của video”, là cầu nối của nội dung video và người xem. Vì vậy, phụ đề rất quan trọng.

Phụ đề giúp bạn vui: Khi hát karaoke cùng bạn bè, gia đình, nếu bạn thể hiện thành công ca khúc thì phần phụ đề rất quan trọng, giúp bạn hát đúng và mang lại tiếng cười vui vẻ.

Lợi ích khi làm phụ đề video

Phụ đề video là một phần quan trọng trong việc truyền tải thông điệp và nội dung của video. Dưới đây là một số lợi ích của phụ đề video:

  1. Đẩy mạnh hiệu quả truyền tải thông điệp: Phụ đề video giúp đẩy mạnh hiệu quả truyền tải thông điệp bằng cách giúp khán giả hiểu rõ hơn về nội dung của video.
  2. Tăng cường khả năng tiếp cận của video: Phụ đề video giúp tăng cường khả năng tiếp cận của video bằng cách cho phép khán giả có thể xem video và hiểu được nội dung của nó mà không cần phải có âm thanh.
  3. Hỗ trợ người khiếm thính: Phụ đề video hỗ trợ người khiếm thính có thể hiểu được nội dung của video, tạo điều kiện cho họ tham gia vào xã hội và truyền thông.
  4. Tăng khả năng truyền tải thông điệp đa ngôn ngữ: Phụ đề video giúp tăng khả năng truyền tải thông điệp đa ngôn ngữ bằng cách dịch và thêm phụ đề cho video bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp video có thể tiếp cận được với đối tượng khách hàng toàn cầu.

Dịch vụ làm phụ đề video chuyên nghiệp

Làm phụ đề là công việc đơn giản nhưng yêu cầu tỉ mỉ, kiên trì và cần tinh tế mới tạo được video với sub đẹp và hiệu ứng chuyên nghiệp.

Để làm phụ đề cho phim hoặc video bạn cần có máy tính cấu hình cao để khi làm phụ đề video được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, máy tính cần cài phần mềm tạo phụ đề chuyên nghiệp.

Hiện nay, có các phần mềm được sử dụng nhiều, gồm có:
Aegisub: Đây là phần mềm miễn phí, tạo phụ đề cho video, phim. Có thể sửa, đọc, viết và chuyển đổi nhiều định dạng phụ đề.

Subtitle Edit: Sử dụng miễn phí, kích thước nhỏ gọn, làm phụ đề cho Video đơn giản.

Dịch vụ làm phụ đề video chuyên nghiệp

SubAdd 2007: SubAdd 2007 giúp người dùng có khả năng tìm các dạng phụ để ở trên mạng để người dùng có thể tải về và so sánh, đối chiếu với phụ đề của mình.

Annotation Edit: Phần mềm này không giới hạn các file làm phụ đề, sử dụng miễn phí, Annotation Edit giúp người dùng có thể làm phụ đề cho nhiều video một lúc.

Subtitles Translator: Phần mềm giúp bạn dịch các ngôn ngữ của phụ đề các video, các bộ phim mà bạn yêu thích, từ đó làm cho việc chỉnh sửa và tạo phụ đề trở nên dễ dàng hơn.

Tuy đơn giản nhưng làm phụ đề video cần nhiều thời gian và sự tỉ mỉ cực kỳ cao. Vì vậy, những bạn không có nhiều thời gian và khó tỉ mỉ có thể yên tâm với dịch vụ làm phụ đề video chuyên nghiệp của picture.vn.

Chúng tôi có đội ngũ biên tập viên làm việc chuyên nghiệp, am hiểu các phần mềm và cách làm cho video của bạn được lung linh nhất, chuyên nghiệp nhất. Những video cưới, video karaoke, các bộ phim sẽ trở nên đẹp hơn, rõ ràng hơn nhờ các hiệu ứng từ các phần mềm và từ những sáng tạo của picture.vn.

Chúng tôi chuyên làm phụ đề cho video trên TikTok, làm phụ đề cho video trên youtube, và các video trên nhiều nền tảng khác.

Nếu bạn được nhận được món quà là những video này, bạn sẽ thấy đó là món quà đáng nhớ nhất mà bạn được tặng.

Nếu cảm thấy ngại mò mẫm, mất thơi gian thì call picture nhé , Chúng tôi luôn đồng hành với bạn với trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tốt nhất ! Call me !

Scroll to Top