ÁNH SÁNG VÀ GÓC CHỤP ẢNH KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG

ÁNH SÁNG VÀ GÓC CHỤP ẢNH KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG

Vì mục đích và nội dung của những bức ảnh này cụ thể là để giới thiệu khách sạn của bạn hay của khách một cách hấp dẫn, tập trung vào những thức quan trọng sẽ giúp công việc trở nên dễ dàng hơn. Do đó, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ không thể bỏ qua yếu tố quan trọng về ánh sáng và góc chụp ảnh khách sạn, nhà hàng để có thể có được những sản phẩm hiệu quả nhất.

Chọn góc chụp của bạn

Đừng ngại chụp thử nhiều lần vì bạn sẽ cần xác định vị trí đặt máy ảnh. Đôi khi sử dụng giá ba chân chụp ảnh gây khó khăn cho việc chụp ảnh vì bạn cần đặt nó xa nhất có thể mới chụp được bức ảnh mong muốn.

Kiểm tra góc nhìn của bạn và thử bố trí trên màn hình hoặc một máy tính xách tay là một điều thông minh. Thông thường, ấn tượng khi chúng ta nhìn qua kính ngắm có thể không giống những gì sẽ được nhìn thấy trên màn hình lớn hơn.

Chụp ảnh ở sảnh khách sạn

Chiều cao và góc của máy ảnh

Không có quy tắc nào về những gì sẽ phù hợp với bạn. Nhưng chiều cao của máy ảnh (thường trên một giá ba chân) có thể có ảnh hưởng lớn đến bức ảnh.

Đặt máy ảnh của bạn thấp hơn bình thường và có thể giữ ống kính trên chiều cao của bàn chút thôi. Nhìn từ trên xuống bề mặt giường và bàn sẽ tự nhiên hơn. Thêm vào đó, việc hạ chiều cao máy ảnh sẽ giảm ảnh hưởng trực quan của nhiều đường phối cảnh và tạo ấn tượng tĩnh hơn trong khi vẫn hiển thị tất cả các bề mặt.

Tất nhiên có những trường hợp ngoại lệ, không ai nên giữ một nghệ sĩ thử nghiệm những điều mới. Nhiều góc chụp lạ có thể đem lại hiệu quả tuyệt vời và những góc nhìn mà bình thường không thể nhìn thấy. Hãy thử mọi thứ và đừng ngại ngùng khi chụp ảnh điều bạn thích chính xác như cách bạn nhìn thấy nó.

Nhiều bức ảnh chỉ thật sự đẹp khi được sử dụng hoàn toàn hoặc một phần trong các phương tiện phù hợp.

Ánh sáng khả dụng hay ánh sáng bổ sung

Trong nhiếp ảnh kiên trúc (nếu bản thân khách hàng là một kiến trúc sự), chụp ảnh nội thất với ánh sáng có sẵn (ánh sáng ban ngày và, hoặc ánh sáng đèn trong nhà) thường được khuyến khích hay thậm chí là cách duy nhất để chụp.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định con đường sự nghiệp nhiếp ảnh của mình là chụp ảnh khách sạn hoặc nột thất chứ không phải làm việc cho kiến trúc sư, biên tập ảnh cho các tạp chí (công việc liên quan tới ánh sáng có sẵn), việc làm quen với ánh sáng nhân tạo là thực sự quan trọng mà không chỉ có khả năng tạo không khí cho hình ảnh mà đôi khi còn được chứng minh là rất cần thiết.

Bạn có thể sử dụng chế độ HDR (dải tương phản động mở rộng). Từng bị coi thường, kĩ thuật số ngày nay đã được sử dụng một thời gian dài. Trừ trường hợp bạn cố tình tạo ra những bức hình khắc nghiệt, máy kĩ thuật số có thể chụp cảnh nội thất một cách tinh tế và sống động.

Đây lại là một chủ đề quá rộng để có thể đề cập tới ở đây. Những nhiếp ảnh gia đầy tham vọng sẽ khá quen làm việc với kĩ thuật số. Nếu không, bạn có thể tham khảo về nó. Sự thành công của kĩ thuật này phần nhiều phụ thuộc vào việc nó được áp dụng như nào. Nhưng nếu bạn không am hiểu về chỉnh sửa số và thường dựa chỉ chụp ảnh, đừng lo lắng quá.

Ảnh nhà hàng

Ánh sáng cơ bản nhất khi làm việc

Nhiều bức ảnh nội thất tuyệt đẹp đã được chụp dưới ánh sáng có sẵn!

Kiến thức về chỉnh sửa kỹ thuật số có thể giúp biến đổi hình ảnh của bạn rất nhiều. Việc học cách nhìn và cách nắm bắt ánh sáng có sẵn có thể sẽ kêu gọi phần nghệ sĩ trong bạn nhiều hơn là làm việc với các thiết bị kỹ thuật. Chính căn phòng của bạn chứ không phải những dụng cụ được thêm vào tạo ra một bức ảnh tuyệt vời.

Một khi bạn có những cảm nhận về ánh sáng tự nhiên, việc sử dụng thêm ánh sáng nhân tạo sẽ trở nên dễ dàng hơn và bạn sẽ thấy rằng đôi khi chỉ cần thêm một chút để hoàn thiện một bức ảnh.

Một lần nữa, hãy tin tưởng trực giác của bạn. Ngay cả khi bạn đã tìm hiểu trên Internet và đã xem qua hình ảnh mà bạn muốn chụp được, hãy nhớ rằng có thể bạn đã là một thiên tài ở lĩnh vực mà bạn thậm chí chưa từng nghĩ đến. Tìm hiểu trên internet có thể cho bạn một động lực lớn nhưng nó cũng có thể khiến bạn bối rối và quên mất những gì bạn làm tốt.

Vậy nên, là một nhiếp ảnh gia mới bắt đầu, bạn cần làm việc một cách an toàn, biết những gì chủ khách sạn muốn có. Nếu mong muốn của họ dường như vượt xa khả năng của bạn về kĩ thuật (hoặc vượt quá ngân sách), hãy cho họ thấy bạn có thể làm gì với những kinh nghiệm và những bức hình của bạn.

Cách khác, nếu bạn là chủ khách sạn, hãy nhìn vào các tác phẩm của nhiếp ảnh gia hoặc ít nhất có một cuộc nói chuyện để thống nhất về một cái gì đó phù hợp cho cả hai. Chắc chắn, một số khách sạn lớn và đặc biệt là chuỗi khách sạn có cái nhìn cụ thể về hình ảnh của họ và họ cần một nhiếp ảnh gia mà có thể làm nên điều nổi bật.

Mặt khác, nhiều nơi nhỏ và ấm cúng thường cho phép cách tiếp cận thân mật hơn.

Related Posts