Những kinh nghiệm khi Du lịch Hội An

Những kinh nghiệm khi Du lịch Hội An

Du lịch Hội An đang được nhiều khách du lịch và các bạn trerl lựa chọn là điểm đến du lịch lý tưởng cho những dịp cuối tuần. Hội An là một thị trấn cổ với lối kiến trức nổi bật cùng văn hóa đặc biệt đã trở thành một nơi du lịch khám phá thiên nhiên và con người nơi đây. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm khi du lịch Hội An bạn có thể quan tâm.

Phương tiện di chuyển đi bộ hoặc xe đạp

Sau khi đến phố cổ Hội An bạn nên chọn đi bộ hoặc phương tiện là xe đạp để tiện lợi trong việc di chuyển và ngắm cảnh được nhiều hơn đồng thời góp phần bảo vệ khu du lịch tránh được những ô nhiễm.

Khi đi bộ bạn có thể ngắm được hết những lối kiến trúc của Hội An nét nổi bật trong kiến trức Nhật và Trung Hoa trong thế ỷ XVI – XVII. Khi những thương nhân Nhật Bản và Trung Hoa bắt đầu sinh sống nhiều ở Hội An để tạo nên một thương cảng lớn ở miền trung khi đó.

Phương tiện di chuyển đi bộ hoặc xe đạp

Những địa điểm bạn nên đến khi du lịch Hội An

Khi du lịch, những điểm đến nôi bật bạn không thể bỏ qua ở Hội An chính là những khu phố đèn lồng, vải, giấy với những mặt hàng đpẹ và chát lượng nhất. Những cửa hàng cổ kính nhuốm màu thời gian cùng những nghệ nhân nổi tiếng. Bạn có thể ghé qua Cầu Nhật ở trung tâm của phố cổ Hội An và khu phố cổ nhất, những thương quán đã có lịch sử hơn 100 năm sẽ giúp bạn nắm được hững nét đặc trưng trong ến trúc cũng như cách bố trí không gian sống của người Hội An trong những ngôi nhà dài và hẹp.

Những ngội nhà cổ như Tân Ký, Phùng Hưng, Quân Thắng, Phúc Kiến đều mở cửa cho khách du lịch tham quan những di tích lịch sử, văn hóa, những cổ vật trog ngôi nhà cũng lối kiến trức độc đáo chỉ có ở Hội An. Bên cạnh đó, khi đi dạo phố cổ về đêm bạn, thảm đèn Hoa đăng hay đi dạo trên sông Hoài khi hoàng hôn xuống là những điều bạn nên trải nghiệm ở Hội An để hòa mình vào thiên nhiên và con người nơi đây, tránh xa những xô bồ của xã hội bạn sẽ có những khoảng thời gian bình yên.

Đến biển Cửa Đại ngắm hoàng hôn, nếu như ở Đà Nẵng bạn sẽ rất khó để ngắm hoàng hôn, khi đến Hội An bạn có thể ngắm hoàng hôn trên biển Cửa Đại để thấy được nét thơ mộng khi ảnh chiều tà đi xuống kết thúc một ngày bình yên.

du lịch Hội An

Thực hiện may đồ lấy ngay

Nét đặc trưng ở những cửa hàng ở Hội An là bạn có thể đặt may đồ và lấy ngay trong ngày với nhữngnghệ nhân lành nghề có  nhiều kinh nghiệm trong may trang phục đặc biệt là áo dài. Bạn có thể đặt may áo dài truyền thống ở những cửa hàng áo dài và chỉ trong ngày bạn đã có được một bộ áo dài duyên dài và đẹp.

Thưởng thức ẩm thực Hội An

Mì Quảng và Phá Cao Lầu là hai món ăn bạn nhất định phải thưởng thức khi ở Hội An. Hai món ăn bắt nguồn từ Trung Hoa nhưng đã được người Hội An sáng tạo lại để phù hợp với ẩm thực nơi đây cũng như phù hợp với ẩm thực Việt Nam khi có những hương vị đậm chất dân tộc.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Hội An mà bạn nên tham khảo trước khi quyết định du lịch Hội An để biết được những địa điểm nên đến cũng như những trải nghiệm lý thú bạn có thể thực hiện tại Hội An. Bên cạnh đó, du lịch Hội An sẽ là một chuyến đi thú vị giúp bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau những khoảng thời gian dài làm việc căng thẳng.

Related Posts