Phượt từ lâu đã trở thanh một hình thành quen thuộc của các bạn trẻ để tự thể hiện mình với những ước muốn khám phá những vùng đất mới theo cách của riêng minh. Phượt Tam Đảo cũng là một địa danh được nhiều bạn trẻ Hà Nội lựa chọn cho những dịp cuối tuần. Trước khi thực hiện chuyến phượt của mình, các bạn nên tìm hiểu những kinh nghiệm phượt Tam Đảo trước đó để nắm được những kiến thức cơ bản để đảm bảo có được một chuyến đi phượt an toàn và ý nghĩa.

Khu du lịch Tam Đảo

Chuẩn bị  cho hành trình

Khi lựa chọn phượt bằng xe máy đến Tam Đảo bạn cần xác định hành trình, thời gian và chuẩn bị những dụng cụ, đồ dùng cần thiết cho chuyến đi của mình.

– Chuẩn bị xe máy, nên chuẩn bị xe số để có được động cơ tốt, có thể đi được đường núi bền, kiểm tra hệ thống phanh, tay gay, những động cơ khác, kiểm tra bánh xe để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

– Chuẩn bị bản đồ cho đường đi. Bạn yên tâm trên đường đi đều có những biển chỉ dẫn về đường đến Tam Đảo. Khi đến thị trấn cũng không có to nên bạn có thẻ hỏi tham người dân bởi đường rất dễ đi.

– Chuẩn bị đồ ăn, nước uống nếu bạn muốn nghỉ giữa đường hoặc khi đi chơi tại Tam Đảo.

– Năm chắc luật giao thông và tuân thủ đúng luật giao thông đường bộ. Đây là yêu cầu tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho bạn và cả đoàn, ngoài ra còn giúp các bạn không bị xử phạt, mất thời gian và làm ảnh hưởng đến tâm trạng khi đi phượt.

Hành trình phượt Tam Đảo

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ về phương tiện và tính thần, các bạ có thể bắt đầu khở hành từ Hà Nôi, di chuyển theo những con đường chính về ngoại thành vào Vĩnh Phúc và đến thị trấn Tam Đảo. Cụ thể, bạn sẽ di chuyển 50km trên quốc lộ 2, tiếp tục di chuyển 24km theo quốc lộ 2B và cuối dùng là 13km đường đèo để đến được thị trấn.

Con đường đi phượt Tam Đảo

Những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Tam Đảo

– Nhà thờ Đá

Chắc chắn các bạn đuề biết đến nhà thờ Đá được coi như biểu tượng của Tam Đảo để thu hút khách du lịch những bạn trẻ đến tham quan và chụp hình lưu niệm. Từ nhà thờ Đá bạn gần như có thể chiêm ngưỡng hết khung cảnh của thị trấn Tam Đảo nằm giữa lòng núi rừng hùng vĩ.

Nhà thờ Đá Tam Đảo được xây dựng từ năm 1902 theo lối kiến trúc Pháp châu Âu cổ điển để thấy được nét tinh tế trong lối kiến trúc cửa vòm đẹp được xây dựng bằng loại đá đỏ đẹp và chắc chắn.

– Chùa Vàng

Nằm sâu trong rừng trúc để có được nét yên tĩnh, không gian đẹp, chùa Vàng được xây dựng để người dân có thể đến thành tâm khấn Phật. Ngôi chùa được xây dựng và trong quá trình tu bổ cũng như xây mới. Từ ngoi chùa Vàng bạn có thể nhìn thấy khoảng không gian bao la cùng xa xa là hình ảnh của những cánh đồng đẹp xứng đáng là điwạ điểm tốt cho ngôi chùa.

Bên cạnh đó, trên đường đi, bạn cũng có thể ghé vào đền Bà Chúa thượng ngàn, Đền ông Cậu để cầu xin bình an và may mắn.

– Khu chụp ảnh cầu mây

Khu chụp ảnh Cầu Mây là một địa điểm nổi tiếng tại Tam Đảo với không gian và view độc đáo, cho phép bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và sáng tạo. Nằm gần Tam Đảo Belvedere, khu vực này có thể được tìm thấy dễ dàng bằng cách đi thẳng từ khu nghỉ biển. Để vào khu vực này, bạn sẽ cần mua vé với giá 30.000 đồng mỗi người và vé gửi xe máy với giá 10.000 đồng. Đến với khu chụp ảnh Cầu Mây, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng không gian đẹp và tạo ra những bức ảnh ấn tượng và độc đáo.

– Tham quan Tháp Truyền hình

Đây là một thử thách đặc biệt dành cho bạn, bởi được lên Tháp được xác định là 1439 bậc đá cùng đường đi quanh co. Tuy nhiên, khi bạn có thể chinh phục tháp truyền hình bạn sẽ thấy được một nơi cao nhất của Tam Đảo, thấy được khung cảnh hủng vĩ, một bên và Vĩnh Phúc, bạn cũng sẽ nhìn thấy một phần của Thái Nguyên và Hồ Núi Cốc đẹp từ trên cao. Đây là một thử thách bạn nên chinh phục.

– Thưởng thức ẩm thực Tam Đảo

Nhắc đến ẩm thực tam Đảo chúng ta sẽ nghĩ ngay đến rau su su và gà đồi là hai loại thực phẩm đặc trưng tại đây. Bnaj có thể ăn lẩu gầ đồi cùng rau su su để cảm nhận được vị ngon của thiên nhiên và vị đậm đà của hương vị núi rừng.

Trên đây là những kinh nghiệm phượt Tam Đảo các bạn có thể tham khảo để có được một hành trình đi phượt đầy thú vị và ý nghĩa. Đó là những trải nghiệm thú vị dành cho những bạn đam mê du lịch và muốn khám phá những vừng đất mới.