YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỤP ẢNH KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG.

YẾU TỐ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỤP ẢNH KHÁCH SẠN, NHÀ HÀNG.

Để có thể suy nghĩ theo hướng chính xác và tránh việc những trường hợp thử nghiệm và sai sót có thể khiến ta nản lòng, chúng ta phải thu thập tất cả thông tin có thể mà đã được chứng minh có hiệu quả. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để chụp ảnh khách sạn nhà hàng.

Một chiếc máy ảnh tốt

Chắc chắn rằng bạn có thể tạo nên những bức hình tuyệt vời với bất kì máy ảnh nào, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay người đầy tâm huyết và tài năng sẽ tận dụng được tất cả khả năng và đặc điểm của mỗi loại máy ảnh.

Nhưng máy ảnh kĩ thuật số hiện đại có một ưu điểm được các nhiếp ảnh gia dù chuyên nghiệp hay không đều sử dụng. Cụ thể là các khả năng phát triển nhanh chóng của bộ cảm biến – đặc biệt là các dòng máy mirror-reflex (máy ngắm trực tiếp qua ống kính). Và bất cứ ai sở một chiếc máy ảnh kỹ thuật số hầu như đều có sẵn một số phiên bản của Photoshop hoặc Lightroom.

So với máy ảnh kỹ thuật số trước đây và một số loại bỏ túi hiện nay, bộ cảm biến hiện đại cho phép điều chỉnh nhiều hơn nhiều khi mở một tệp ảnh RAW trong Photoshop hoặc Lightroom. Đặc biệt, những điểm nổi bật và phần bóng có thể được điều chỉnh rất nhiều để làm nổi bật giá trị của hình ảnh. Thêm vào đó, nó có thể tạo ra một cái nhìn rất hiện đại, phù hợp với nhiều kiểu khách sạn khác nhau.

Và nếu vì bất cứ lý do gì, bạn không có kinh nghiệm về chỉnh sửa kỹ thuật số, đừng lo lắng, bạn vẫn có thể có được những bức ảnh tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhiếp ảnh gia khách sạn đầy tham vọng, muốn hoặc cần sử dụng ánh sáng nhân tạo, đặc biệt là đèn flash, nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy chắc chắn rằng bạn thực hành thành công nhiều lần trước khi đi chụp ảnh cho khách hàng .

Hãy luyện tập trong thời gian rảnh và tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Việc nhận biết thiết bị và kỹ thuật hoàn toàn mới khi chụp khá mạo hiểm. Bạn có thể may mắn, nhưng thay vì tìm hiểu về thiết bị mới, bạn nên đầu tư thời gian và sự tập trung để chụp thêm vài bức ảnh và những điểm nổi bật của khách sạn mà có thể bị bỏ qua.

Tất nhiên, nếu bạn chụp ảnh khách sạn của riêng bạn, đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Ảnh chụp nhà hàng

Lựa chọn ống kính / Hiển thị càng nhiều càng tốt

Một ống kính góc rộng chắc chắn sẽ có ích. Mặc dù tập trung vào các chi tiết bên trong cũng như bên ngoài khách sạn là rất quan trọng, nhưng phần lớn bạn muốn thể hiện được càng nhiều càng tốt trong mỗi bức hình.

Lý do là vì khi xem một bức ảnh, người xem có thể xử lý thông tin rất nhanh. Chúng ta đang cố thuyết phục mọi người đến và thực sự ghé thăm không gian được chụp ảnh. Phương pháp ‘ít hơn là nhiều hơn’ không thể áp dụng ở đây. Ảnh càng có nhiều chi tiết sẽ được coi như một sự trung thực và cho người xem cơ hội để nhìn xung quanh, có được một cảm giác về nơi này.

Đèn flash di động

Đèn flash di động được liên kết với máy ảnh và thường được giữ bởi một trợ lý, nó có thể giúp bức ảnh sáng lên hoặc tạo những nét thú vị cho hình ảnh.

Vì vậy, nếu bạn muốn hoặc thậm chí phải sử dụng thêm đèn, trước tiên, hãy cân nhắc về thời gian trong ngày, bạn có thể có được gì khi di chuyển những chiếc đèn có sẵn trong phòng. Vì máy ảnh của bạn được cố định trên chân máy, và được kích hoạt bằng điều khiển hoặc cáp, bạn có thể nhờ người khác giúp di chuyển mọi thứ xung quanh.

Chủ động tìm kiếm nguồn cảm hứng và xây dựng cho riêng mình từ vựng trực quan

Trước khi bắt đầu, bạn nên tìm hiểu trên mạng, xem qua báo, tạp chí để biết có những phong cách, ảnh chụp nào phù hợp vưới yêu cầu của bạn.

Đừng nản chí nếu bạn tìm thấy có quá nhiều ảnh. Cách duy nhất giúp bạn sáng tỏ dù bạn là một nhiếp ảnh gia mới vào nghề hay một chủ khách sạn đang muốn tự mình chụp ảnh, là thật sự cầm máy ảnh lên và chụp. Đồng thời, bạn sẽ phải đầu tư tiền bạc (để thuê một nhiếp ảnh gia) hoặc thời gian (nếu bạn muốn tự mình chụp ảnh).

Chụp ảnh bất kì công trình kiến trúc nào luôn là cơ hội quý giá để khám phá và là dộng lực lớn để yêu thích nơi này một lần nữa.

Tuy nhiên, bạn cần thật sự cố gắng để có thể áp dụng thành công những kĩ thuật chụp ảnh bạn có thể đọc được trên mạng hay ở bất kì tài liệu nào. Và có lẽ thứ gây khó khăn nhiều nhất là đèn flash. Vậy nên ngay từ đầu, hãy tìm hiểu về vấn đề này cũng như cách để bạn xử lí được nó chỉ với một chiếc máy ảnh mà giá đỡ ba chân.

Related Posts