Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp mê hồn, lôi cuốn

  • 4 min read
my pham len men

Hàng mỹ phẩm là một trong những thứ khó chụp nhất. Bề mặt bên ngoài mỹ phẩm là sự kết hợp của lấp lánh, trong suốt, mờ và sáng bóng khiến việc chụp trở thành nỗi ác mộng. Dưới đây bạn sẽ thấy được phương pháp và cách chụp ảnh mỹ phẩm nhanh gọn, thông minh được áp dụng với những thứ khó chụp như thế này.

Những thứ bạn cần chuẩn bị

  • Một máy ảnh và kích đèn
  • Chân máy (không bắt buộc)
  • Vải phản quang (tự làm hoặc mua)
  • Hộp đen softbox
  • 3 đèn
  • Một bề mặt phản chiếu – Một tấm gạch hoặc tấm nhựa Formica
  • Vải đen hoặc tấm bảng vẽ màu đen để treo lên
  • Nền trắng – Một tấm bảng vẽ màu trắng
  • Tự làm vải phản quang
chup anh my pham2

Ảnh chụp mỹ phẩm son môi phấn hồng

Chuẩn bị phụ kiện cần thiết

Sắp đặt phông chụp ảnh

1. Bắt đầu bằng việc đặt vật cần chụp trên một bề mặt trắng có thể phản chiếu ánh sáng và trước một cái nền màu trắng. Tôi dùng một tấm Formica trải ra trên bàn và đặt cái bàn khoảng 2-3 mét với cái nền để chỗ trống giữa hai thứ và đó là nơi bạn đặt ánh sáng.

2. Bắt đầu bằng dùng một đèn và sau đó thêm ánh sáng cho đến khi tất cả ba được xếp đặt hợp lí chiếu sáng vật cần chụp. Bạn có thể bắt đầu với đèn chính bên trái hoặc phải trước. Tôi bắt đầu bằng cách đặt vải phản quang trước máy ảnh và chéo đi so với mỹ phẩm, sau đó thêm đèn nhấp nháy cùng với hộp đen softbox sau vải phản quang.

Bạn hãy sử dụng đền flash

3. Tùy chỉnh góc của đèn flash để lấy được hiệu ứng gradient bạn muốn. Tôi đặt ánh sáng gần như ở hai bên của vải phản quang và tạo góc chéo đi khi chụp ảnh.

4. Với đèn đầu tiên, tùy chỉnh độ phơi sáng thích hợp. Với bức ảnh trên, tôi chụp với máy Fuji Xe-2 với ISO 200, 1/180 và f14, nhưng bạn có thể thay đổi cho phù hợp.

5. Sau khi có được hiệu ứng bạn muốn và chọn được độ phơi sáng thích hợp với đèn thứ nhất. Đặt đèn thứ hai cùng vải phản quang ở phía đối diện với mỹ phẩm. Mẹo nè, tất cả những gì bạn cần làm là bắt chước cách đặt đèn thứ nhất. Bạn sẽ có được hiệu ứng tương tự, hoặc hãy tùy chỉnh để có được hiệu ứng khác trên mỹ phẩm.

Vải phản quang giữa hộp đen softbox và mỹ phẩm rất quan trọng trong phương pháp này vì nó góp phần tạo ra hiệu ứng gradient.

6. Bề mặt phản quang ánh bạc phản chiếu cả hình ảnh tôi nên tôi đặt một tấm vải đen trước máy ảnh để tạo phản quang đen lên bề mặt mỹ phẩm. Bạn cũng có thể dùng bảng vẽ đen.
Tham khảo: chụp ảnh trang sức

chup anh my pham

Ảnh chụp kem lót Burberrry

7. Sau khi xếp được hai đèn chính, đặt đèn thứ ba ở dưới bàn chĩa vào cái nền. Đèn nền này nên sáng hơn hai đèn kia 2 chấm. Nó sẽ tạo ánh sáng trắng. Hãy chắc chắn là bạn không làm cái nền bị phơi sáng quá mức và cháy sáng.

8. (Không bắt buộc) Tôi gặp vấn đề ở phía bên phải của mỹ phẩm – bên đó không có nét đen đen như ở bên phải. Nên tôi đã thêm một tấm bảng vẽ khác và đặt ở bên phải mỹ phẩm để có được hiệu ứng tương tự.

9. Chỉnh sửa nhanh

Để hoàn thiện bức ảnh, tôi xóa đi phần màu trắng của Formica với công cụ Dodge và chọn Highlights để chỉnh sửa. Tôi cũng tạo một layer khác để tăng Brightness (độ sáng) và sử dụng công cụ Brush để khiến phần phản chiếu sáng hơn. Để tạo độ tương phản, tôi dùng công cụ Dodge và Burn.

Trên đây là mẹo chụp ảnh mỹ phẩm đẹp tuyệt vời cho sản phẩm của bạn. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng liên hệ picture.vn để được hỗ trợ.