Phim sitcom là thể loại phim đang được phát triển tại Việt Nam với rất nhiều phim tạo được tiếng vang và thu hút đông đảo khán gỉa cả nước. Trong bài viết này, picture.vn sẽ giới thiệu đến các bạn thể loại phim này và dịch vụ làm phim sitcom chuyên nghiệp đang hot hiện nay.

Các bộ phim sitcom nổi tiếng tại Việt Nam có thể kể đến như Cô gái xấu xí, Những người độc thân vui vẻ, 5S online,… Những bộ phim này được đông đảo khán giả đón nhận.

Phim sitcom là gì?

Sitcom là cụm từ viết tắt của Situation Comedy, được hiểu là thể loại hài kịch tình huống.  Ban đầu sitcom chủ yếu được phát trên sóng phát thanh, phục vụ thính giả nghe đài. Nhưng sau đó, sitcom phát triển thành một thể loại truyền hình được nhiều người yêu mến và háo hức đón xem.

Bạn hiểu phim sitcom là gì ?

Đặc điểm của phim sitcom

Phim sitcom là thể loại phim nhiều tập, trong đó câu chuyện xoay quay một chủ đề cụ thể nào đó và xen lẫn vào nội dung là những tình huống hài hước. Những chủ đề thường xoay quanh cuộc sống hằng ngày, đặt con người trong mối quan hệ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp… và lồng vào đó những tình huống để nhân vật ứng xử và tạo tiếng cười cho khán giả.

Phim sitcom chủ yếu được thực hiện ở trường quay. Thời kỳ đầu, phim được quay bằng 1 camera nhưng sau đó được quay bằng nhiều góc máy tạo sự thu hút hơn cho phim. Âm thanh của phim được thu trực tiếp từ trường quay, không có nhắc thoại hay kỹ thuật lồng tiếng, vì thế các diễn viên trong thể loại phim này sử dụng lời thoại thật của mình.

Nhiều bộ phim đã lồng thêm kênh cười của khán giả vào phim như 5s online. Tuy nhiên, nhiều bộ phim đã bỏ hẳn kênh cười để phim được tự nhiên và để khán giả tự cảm nhận được sự hài hước trong đó.

Công việc hậu kỳ cho thể loại phim này khá đơn giản. Như đã nói ở trên, âm thanh được thu âm trực tiếp, diễn viên diễn rất tự nhiên, không có lồng tiếng… nên dựng hậu kỳ chỉ cần cắt ghép video, chèn thêm tiếng động hài hước, chèn thêm kênh cười (nếu có) và chèn chữ cho video là có thể hoàn thành.

So với những thể loại phim khác, phim sitcom dễ làm hơn do thời lượng phim ngắn, hậu kỳ đơn giản hơn, diễn viên chủ yếu ngồi ở phim trường.

Phim sitcom 5s online

Dịch vụ làm phim sitcom

Trong những năm qua, dịch vụ làm phim sitcom đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Nhiều địa chỉ làm phim có chất lượng ra đời, đáp ứng nhu cầu làm phim của đông đảo mọi người. Để làm thành công được phim sitcom, cần có đầy đủ nhiều yếu tố cần thiết.

Phim sitcom được quay từ nhiều góc khác nhau vì vậy đòi hỏi cần có nhiều quay phim chuyên nghiệp, làm việc có trách nhiệm và có trí sáng tạo cao trong công việc.

Trang thiết bị phục vụ quay phim cũng cần đầy đủ, chất lượng các máy quay cũng cần được đảm bảo, có chất lượng hình ảnh cao như 720p hoặc 1080p… Ngoài ra, quay trong trường quay nên cần có đèn, chân máy, thanh ray, cẩu… Những thiết bị đi kèm máy quay này rất cần thiết để làm được 1 bộ phim sitcom chuyên nghiệp.

Giai đoạn hậu kỳ làm phim tuy đơn giản hơn các phim khác nhưng không được lơ là và không coi trọng. Để có một bộ phim sitcom chuyên nghiệp cần có máy tính cấu hình cao để dựng một cách chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra làm hậu kỳ cần có tai nghe, loa và quan trọng nhất là người dựng phim có chuyên môn và nhạy cảm với phim.

Dịch vụ làm phim sitcom

Có như vậy, người dựng mới hiểu nhanh ý tưởng phim, cách biên tập video chuyên nghiệp, cách lồng thêm tiếng động, âm thanh cho phim thêm cuốn hút người xem.

Địa điểm quay phim sitcom thường trong trường quay hoặc một địa chỉ cố định. Vì vậy, trường quay đóng vai trò rất quan trọng.

Nếu bạn đang phân vân tìm một địa chỉ làm phim sitcom chuyên nghiệp, hãy tới picture.vn nhé.

Chúng tôi có đầy đủ các điều kiện kể trên: Quay phim chuyên nghiệp, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, ekip làm việc có trách nhiệm, trường quay rộng rãi được thiết kế phù hợp với nội dung phim.

Bạn chỉ cần đưa ra kịch bản, chúng tôi sẽ tư vấn bạn những điều cần thiết hoặc bổ sung giúp kịch bản của bạn được thu hút hơn. Nếu bạn mong muốn làm phim sitcom, mà chỉ có ý tưởng, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn xây dựng kịch bản phim sitcom và làm nên bộ phim sitcom theo đúng ý tưởng đó.

Ngoài ra, chúng tôi còn có dịch vụ quay phim bằng flycam chuyên nghiệp và dịch vụ chụp ảnh đẹp. Nếu có nhu cầu quay phim hoặc chụp lại những bức ảnh để đời hãy liên lạc với picture.vn nhé.