12 tháng trong năm là 12 mùa hoa, và 365 ngày trong năm thì gần như 360 ngày chúng ta thấy những xe đạp chở đầy hoa bán rong trên phố. Bạn nghĩ gì về những xe hoa đó? Bạn có bao giờ bâng khuâng khi nghĩ về những xe hoa đó không?

Còn tôi, những chiếc xe hoa đó như là một điểm báo về thời gian. Nhìn những loại hoa trên xe, tôi biết đó đang là tháng mấy, tháng đó có gì đặc biệt. Nhìn những xe hoa đó tôi thấy mọi thứ như chậm lại, như thể tôi không hề cô đơn lạc lõng.

Hình ảnh những chiếc xe hoa bán rong trên phố Hà Nội là một phần trong văn hóa đường phố của thành phố này. Đây là một hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ mà người dân thường thấy trên các con phố nhỏ, đặc biệt là vào các dịp lễ tết.

Một trong những đặc điểm nổi bật của hình ảnh này là sự đa dạng và phong phú về màu sắc của các loại hoa được bày bán. Các chiếc xe hoa thường được trang trí rực rỡ với các loại hoa tươi, từ các loại hoa đơn giản như hoa cúc, hoa hồng đến các loại hoa hiếm và đắt tiền như hoa hồng Pháp, hoa lan Hải Dương. Màu sắc tươi sáng của những bó hoa này tạo nên một khung cảnh rực rỡ, thu hút sự chú ý của người đi đường và khách du lịch.

Ngoài việc bán hoa, các chiếc xe hoa còn bày bán các loại phụ kiện trang trí như bóng bay, băng rôn và các đồ chơi nhỏ, tạo nên một không gian vui tươi và đầy màu sắc trên phố.

Hình ảnh những chiếc xe hoa bán rong cũng phản ánh một phần nào nét đẹp về nghề trồng hoa và cách thức kinh doanh nhỏ lẻ của người dân Hà Nội. Các hoa được trồng và chăm sóc cẩn thận để đạt được sự tươi tắn và đẹp mắt, đồng thời kinh doanh bán rong giúp người dân có thêm thu nhập và tạo ra một không gian đa dạng và phong phú trên đường phố.

Hình ảnh cô gái áo dài mua hoa
Xe hoa cúc

Tôi yêu những cô gái dừng xe chọn mua hoa ở những xe hoa rong đó, tôi cảm nhận thấy ở họ một tình yêu với thiên nhiên, một sự nhẹ nhàng, nữ tính. Và cả một chút buồn không rõ từ đâu
Với tôi những xe hoa đó như chở cả một miền quê, một vùng trời xanh  dịu dàng.

Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn những chiếc xe hoa qua những bức ảnh trong bài viết Xe hoa bán rong, một nét đẹp nhẹ nhàng của Hà Nội

Hoa bưởi tháng 3

Tháng 11 về, cúc họa mi lại nở đầy trên những chiếc xe đap cũ

Tháng 12 Cúc họa mi vẫn còn. Thời tiết tuy có xe lanh nhưng thời trang .. thời tiết. Các chị em vẫn váy vóc xum xuê đi chụp ảnh.

Mỗi 1 loại hoa tạo ra điểm nhất như thời gian

Hãy đến Hà Nội một lần để trải nghiệm những hình ảnh vô cùng đặc trung của mảnh đất thủ đô và đường quên chia sẽ với chúng tôi những hình ảnh về phố phường Hà Nội, những hình ảnh mộc mạc, bình dị và rất dễ ăn sâu vào tâm trí mỗi người.